[TẢI MIỄN PHÍ] Sách 30 Chủ đề Từ vựng tiếng Anh - Cập nhật 2022
30 chủ đề từ vựng tiếng anh

[TẢI MIỄN PHÍ] Sách 30 Chủ đề Từ vựng tiếng Anh – Cập nhật 2022

30 Chủ đề Từ vựng tiếng Anh là một quyển sách luyện thi THPT hiệu quả mà bạn nên trải nghiệm thử. Quyển sách sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học từ vựng và nâng cao kỹ năng giải đề, nâng cao điểm số.

Quá trình học tiếng Anh sẽ rất khó khăn nếu không có phương pháp học hiệu quả. Với quyển sách 30 Chủ Đề Từ Vựng Tiếng Anh do cô Trang Anh biên soạn, người học sẽ được hướng dẫn phương pháp học hiệu quả và ghi nhớ từ nhanh chóng.

Cuốn sách cung cấp phương pháp học từ vựng theo chủ điểm giúp nhớ từ theo hệ thống. Đi kèm với bài tập thực hành, giúp ghi nhớ và củng cố lượng từ đã học.

Download Sách 30 Chủ đề Từ vựng tiếng Anh tại đây:

book

Tải miễn phí

Sách 30 Chủ đề Từ vựng tiếng Anh

Tài liệu đã được gửi về hộp thư của bạn.
Vui lòng kiểm tra email.

Giới thiệu 30 Chủ đề Từ vựng tiếng Anh 

30 Chủ Đề Từ Vựng Tiếng Anh tập 1 và tập 2 là bộ sách từ vựng dựa theo các chủ đề được chính cô giáo Trang Anh nổi tiếng biên soạn. Dành cho học sinh THPT cũng như những người học tiếng Anh cần nâng cao vốn từ vựng. 

Sách được xuất bản năm 2018 và tái bản năm 2019. Đây là bộ sách 7 trong 1, tích hợp 7 phần gồm:: Trọng âm – Phát âm – Từ vựng – Đồng nghĩa – Trái nghĩa – Đọc hiểu – Đọc điền.

30 chủ đề từ vựng tiếng anh

>> Xem thêm: 

[Tải tài liệu] 50 đề thi học sinh Giỏi tiếng Anh lớp 9 (kèm đáp án)

[Tải tài liệu] Đề thi tiếng Anh lớp 7 Học Kì 1 

[Tải tài liệu] Bộ 12 đề thi tiếng Anh lớp 5 Học Kì 1 

Nội dung sách bao gồm

Bộ sách gồm 2 tập, mỗi tập gồm 15 bài tương ứng với 15 chủ đề từ vựng bám sát các chủ đề trong sách giáo khoa 10,11,12. Mỗi bài lại được chia thành 3 bài nhỏ với mức độ khó tăng dần qua mỗi bài học và bài tập.

Mỗi bài nhỏ là cung cấp một số lượng lớn bài tập như phát âm, trọng âm, điền đáp án,…kèm theo đáp án giúp bạn thực hành và ôn tập lại bài học của chương đó. Với một số lượng lớn bài tập như phát âm, trọng âm, điền đáp án, đồng nghĩa – trái nghĩa,…

Với khoảng 4000 từ vựng và trên 2000 câu trắc nghiệm có đáp án đầy đủ, sách giúp người học ghi nhớ từ vựng lâu và đúng trọng tâm để thực hành bài tập trong các đề thi tiếng Anh một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, sách cũng giúp các bạn nắm vững cách phát âm để phát âm đúng với ngữ điệu bản xứ.

Tập 1Tập 2
Topic 1: Culture IdentityTopic 16: Population
Topic 2: EducationTopic 17: Gender Equality
Topic 3: UrbanizationTopic 18: Artificial intelligence
Topic 4: Global warmingTopic 19: Wonders of the world
Topic 5: Nature in dangerTopic 20: Jobs
Topic 6: EnergyTopic 21: Life in the future
Topic 7: Endangered speciesTopic 22: Inventions
Topic 8: PreservationTopic 23: Ways of socializing
Topic 9: Volunteer workTopic 24: International organizations
Topic 10: Healthy lifestyle and longevityTopic 25: Mass media
Topic 11: Life storiesTopic 26: Sports
Topic 12: Family lifeTopic 27: New ways to learn
Topic 13: RelationshipTopic 28: Celebration
Topic 14: Film and musicTopic 29: Space conquest
Topic 15: Entertainment Topic 30: Science

Sách 30 Chủ đề Từ vựng tiếng Anh dành cho ai

30 chủ đề từ vựng tiếng Anh được biên soạn bởi cô Trang Anh là bộ sách dành cho các bạn học sinh lớp 9 và bậc trung học phổ thông. Đặc biệt là các bạn học sinh lớp 12 đang cần tổng hợp ôn luyện thi THPT Quốc gia thường xuyên sử dụng. 

Bộ sách tổng hợp từ vựng theo chủ đề bám sát sách giáo khoa 9, 10 ,11 ,12. Cho nên, rất phù hợp với những bạn học sinh muốn nâng cao điểm trên lớp và ôn thi đại học.

Tải miễn phí sách 30 Chủ đề Từ vựng tiếng Anh

Download Sách 30 Chủ đề Từ vựng tiếng Anh tại đây:

book

Tải miễn phí

Sách 30 Chủ đề Từ vựng tiếng Anh

Tài liệu đã được gửi về hộp thư của bạn.
Vui lòng kiểm tra email.

3 tips học tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả

Học theo các cụm động từ

Phương pháp học từ vựng theo danh sách là phương pháp cũ và không còn phù hợp với hiện tại. Chúng chỉ giúp bạn ghi nhớ trong khoảng thời gian đầu khi mới học thuộc, rồi bạn sẽ quên dần và quên hết. 

Thay vào đó, bạn nên thay đổi cách học sang học từ vựng theo các cụm động từ trong tiếng Anh. Cụm từ với sự đa dạng về ngữ cảnh, ngữ nghĩa sẽ giúp bạn hiểu sâu và hiểu chính xác nghĩa của từ. Đặc biệt, có một số từ nếu được kết hợp với những từ khác nhau, nghĩa của chúng sẽ thay đổi.

tips học tiếng anh theo chủ đề hiệu quả
Phương pháp học theo cụm động từ giúp hiểu sâu và ghi nhớ lâu

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề kèm theo các câu

Đây cũng là một trong những bí kíp được nhiều bạn học viên áp dụng và thành công. Khi học từ vựng bằng cách học cả câu có chứa từ vựng đó, bạn không chỉ học được nhiều từ mới cùng lúc, mà còn biết cách sử dụng ngữ pháp trong câu. Đây cũng phương pháp giúp bạn luyện cách hành văn, quà là một công đôi việc!

Vì thế, ngay hôm nay, hãy sưu tập các câu chứa từ vựng chủ đề mà bạn muốn học, sau đó hình dung ngữ cảnh và ghi nhớ chúng. Sau này, khi giao tiếp và khi nghe tiếng anh online bạn sẽ nắm bắt nội dung rất nhanh!

>> Xem thêm:

[Review chi tiết] App luyện nói tiếng Anh Elsa Speak 

Tổng hợp 5 app luyện nghe tiếng Anh IELTS miễn phí tốt nhất trên điện thoại

Ghi chép các từ vựng vào một quyển sổ riêng

Bí kíp này chắc không còn xa lạ với các bạn, tuy nhiên sau nhiều năm cách làm này vẫn phát huy hiệu quả của nó. Lắng nghe, hình dung và ghi chép chúng vào một quyển sổ riêng của mình. 

Sau phân loại các chủ đề một cách hợp lý để chúng có sự liên kết với nhau. Khi đã tiến bộ, mỗi từ vựng bạn có thể phát triển thành 1 chủ đề yêu thích.

30 chủ đề từ vựng tiếng anh
Ghi chép là phương pháp học lâu đời nhưng rất hiệu quả

Tổng kết

Từ vựng tiếng Anh quả thật là kho tàng rất rộng lớn, tuy nhiên không chỉ học thuộc, bạn còn cần phải biết cách áp dụng vào tình huống thực tế. Để làm được điều đó, hãy tìm hiểu và lên kế hoạch cách học phù hợp, hiệu quả cho mình trước khi bắt tay học từ vựng nhé. 

Phụ Huynh Công Nghệ hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn về bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh. Chúc bạn học tốt.

Download Sách 30 Chủ đề Từ vựng tiếng Anh tại đây:

book

Tải miễn phí

Sách 30 Chủ đề Từ vựng tiếng Anh

Tài liệu đã được gửi về hộp thư của bạn.
Vui lòng kiểm tra email.