7 APP HỌC PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN NHẤT CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Mục lục hiện

App học phát âm tiếng Anh chuẩn giống như người bản xứ đã trở thành một chiếc công cụ không thể thiếu đối với hầu hết mọi người. Và với sự hỗ trợ của công nghệ ngày nay, việc nói và giao tiếp tiếng Anh trôi chảy đã không còn là một mục tiêu xa vời. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua 7 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại giúp bạn luyện phát âm chuẩn nhất và hoàn toàn miễn phí.

1. ELSA Speak

ELSA Speak là app học phát âm tiếng Anh luôn góp mặt vào danh sách những ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay.

Với công nghệ nhận dạng giọng nói sử sụng Trí tuệ nhân tạo, ELSA sẽ giúp phát hiện những lỗi sai dù là nhỏ nhất trong cách phát âm của bạn và hướng dẫn bạn tập phát âm sao cho giống người bản xứ nhất.

Mang một thiết kế thân thiện và dễ sử dụng, chỉ với vài phút luyện tập cùng ELSA mỗi ngày, bạn sẽ nhận được kết quả thay đổi một cách rõ rệt.

app học phát âm tiếng anh ELSA Speak

Ưu điểm nổi bật:

 • Công nghệ nhận dạng giọng nói sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp đưa ra phản hồi chính xác và nhanh chóng
 • Bài kiểm tra đầu vào giúp xác định trình độ và cá nhân hóa lộ trình học tập
 • Hơn 1600 bài học với hơn 40 chủ đề khác nhau giúp bạn tăng hứng thú học tập
 • Tích hợp nhiều trò chơi thú vị để đa dạng hóa phương pháp học tập
 • Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng cho cả người mới bắt đầu

Nhược điểm:

 • Cần trả phí để sử dụng những tính năng nâng cao hơn

Chi phí: 

 • Gói ELSA Pro 6 tháng: 589.000 VND
 • Gói Elsa Pro 1 năm: 895.000 VND
 • Gói ELSA Pro trọn đời: 1.995.000 VND

Link tải ứng dụng: AndroidIOS

2. Say it: English Pronunciation

Say it: English Pronunciation là ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh kết hợp với tra cứu từ vựng được phát triển bởi đội ngũ giáo viên ngôn ngữ và chuyên gia phát âm, cùng với đó là hệ thống hơn 36.000 bản ghi âm từ Oxford.

Ứng dụng cho phép bạn xem các sóng âm để tìm được trọng âm của từ vựng, các phần phát âm của bạn cũng sẽ được ghi lại để so sánh với bản ghi âm mẫu của Oxford.

app học phát âm tiếng anh

Ưu điểm nổi bật:

 • Hệ thống từ vựng lớn giúp bạn trau dồi khả năng nghe, nói
 • Tích hợp tra cứu từ vựng giúp bạn mở rộng vốn từ mới của mình
 • Ứng dụng bao gồm 75% danh sách từ vựng học thuật, thích hợp cho những bạn đang chuẩn bị cho các kỳ thi IELTS, TOEFL,….

Nhược điểm:

 • Ứng dụng còn một số lỗi âm thanh ở một số từ vựng

Chi phí: Bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng miễn phí. Tuy nhiên, để sử dụng đầy đủ các tính năng bạn cần trả phí với mức giá từ 69.000VND

Link tải ứng dụng: AndroidiOS

3. Learn English Daily

Bằng cách sử dụng công cụ trực quan như các tệp âm thanh hay video về những chủ đề trong đời sống hằng ngày, Learn English Daily là ứng dụng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm cũng như trau dồi vốn từ ngữ mỗi ngày.

Với hơn 2000 bài tập tiếng Anh ở nhiều chủ đề, ứng dụng sẽ giúp bạn sửa lỗi và luyện tập cách phát âm chuẩn người bản xứ nhất.

app học phát âm tiếng anh

Ưu điểm nổi bật:

 • Giao diện thân thiện với người dùng
 • Có thể sử dụng mà không cần kết nối Internet
 • Hệ thống video đa dạng, không gây nhàm chán

Nhược điểm:

 • Ứng dụng chưa có trên hệ điều hành IOS

Chi phí: Bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Link tải ứng dụng: Android

4. Howjsay

Howjsay là ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh với hơn 150.000 từ vựng bao gồm nhiều chủ đề. Điểm đặc biệt nhất của ứng dụng nằm ở ứng dụng là Howjsay sử dụng giọng nói thật của con người để phát lại âm thanh, mang lại cho người dùng cảm giác chân thật hơn.

app học phát âm tiếng anh

Ưu điểm nổi bật:

 • Hệ thống hơn 150.000 từ vựng
 • Cơ sở dữ liệu bao gồm thuật ngữ ở nhiều ngành nghề
 • Có tính năng tìm kiếm trực tuyến để bổ sung cho từ điển
 • Có mặt trên cả hệ điều hành Android và IOS

Nhược điểm:

 • Cần có kết nối Internet để sử dụng

Chi phí: Bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Link tải ứng dụng: AndroidIOS

5. Learn English Sounds Right

Learn English Sounds Right là ứng dụng hướng dẫn luyện phát âm tiếng Anh của British Council – một trong những tổ chức về giáo dục và văn hóa quốc tế lớn nhất Thế giới.

Điểm đặc biệt ở ứng dụng này nằm ở những hướng dẫn chi tiết cho người dùng trong việc phát âm các nguyên âm, phụ âm, nguyên âm đôi. Điều này giúp người học hình dung và ghi nhớ lâu hơn những nguyên tắc cơ bản nhất của việc phát âm

app học phát âm tiếng anh

Ưu điểm nổi bật:

 • Các đoạn ghi âm rõ ràng, rành mạch thích hợp cho người mới học tiếng Anh
 • Giúp bạn phát triển kỹ năng phát âm từ cơ bản đến nâng cao
 • Giao diện đẹp, rõ ràng, dễ sử dụng

Nhược điểm:

 • Ứng dụng chưa có chức năng ghi âm để kiểm tra phát âm của người học

Chi phí: Bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Link tải ứng dụng: AndroidIOS

6. Busuu

Busuu là một trong những ứng dụng giúp bạn trau dồi kỹ năng nghe nói tiếng Anh dựa trên các khóa học được xây dựng cá nhân hóa phù hợp với mục tiêu và định hướng của người học.

Đến với Busuu bạn sẽ được thực hành phát âm trực tiếp với người thật đến từ khắp nơi trên thế giới. Với phương pháp này, không chỉ kỹ năng phát âm mà phản xạ tiếng Anh của bạn cũng sẽ được nâng cao sau một thời gian sử dụng Busuu.

app học phát âm tiếng anh

Ưu điểm nổi bật:

 • Cho phép bạn kết nối với hàng triệu người bản xứ trên toàn thế giới
 • Các bài học được xây dựng dựa trên trình độ và mục tiêu của người học
 • Có thể sử dụng ngoại tuyến

Nhược điểm:

 • Các bài học nâng cao cần được trả phí để sử dụng

Chi phí: 

 • Gói tháng : 229.000 VND
 • Gói Premium : 298.000 VND
 • Gói Premium Plus : 2.069.000 VND

Link tải ứng dụng: AndroidIOS

7. Học phát âm tiếng Anh Tflat

Với hệ thống hơn 3000 từ vựng tiếng Anh, ứng dụng học phát âm tiếng Anh Tflat là một trong những ứng dụng tốt nhất giúp bạn trau dồi vốn từ vựng cũng như luyện tập khả năng phát âm của mình.

Không chỉ luyện phát âm qua audio, Tflat còn hỗ trợ người học bằng những hình ảnh trực quan mô phỏng khuôn miệng chuẩn khi nói tiếng Anh giúp người dùng nắm bắt dễ dàng hơn.

app học phát âm tiếng anh

Ưu điểm nổi bật:

 • Có thể sử dụng ngoại tuyến
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Đa dạng chủ đề và từ vựng trong các bài học
 • Hình ảnh mô phỏng trực quan, dễ hiểu

Nhược điểm:

 • Chưa hỗ trợ chức năng thu âm và kiểm tra phát âm

Chi phí: Bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Link tải ứng dụng: Android

Phương pháp tự học phát âm tiếng Anh đơn giản cho người đi làm

Không giống như học sinh, đối với những ai đã đi làm thì việc dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tự học và luyện phát âm là một việc không hề dễ dàng.

Chính vì vậy, chuẩn bị cho mình một phương pháp học đúng đắn sẽ giúp cho quá trình học của chúng ta dù không mất nhiều thời gian nhưng vẫn sẽ đạt được những hiệu quả không ngờ.

Nếu như bạn là người đang muốn trau dồi khả năng tiếng Anh của mình để giúp công việc của mình đạt hiệu quả cao hơn, thì đây sẽ là những phương pháp giúp bạn luyện tập phát âm tiếng Anh mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Chọn cách phát âm chuẩn (Anh – Mỹ, Anh – Anh)

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế bởi độ thông dụng của nó, có rất nhiều quốc gia trên thế giới đã sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ của mình. Tuy nhiên, không phải phát âm tiếng Anh ở tất cả mọi nơi trên thế giới đều giống nhau. 

Nếu như bạn muốn xây dựng một nền tảng phát âm tiếng Anh chuẩn thì việc đầu tiên cần làm chính là lựa chọn chất giọng. Và 2 chất giọng chuẩn nhất mà bạn nên cân nhắc lựa chọn hiện nay chính là giọng Anh-Anh hoặc giọng Anh-Mỹ. Đây là 2 chất giọng chuẩn và dễ nghe nhất mà bạn có thể sử dụng ở bất kỳ nơi nào.

Việc lựa chọn cách phát âm sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình học của bạn.

Nhận diện phiên âm tiếng Anh 

Phiên âm tiếng Anh là bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế được xây dựng từ các ký tự Latin. Đây là hệ thống ký hiệu được tạo ra với mục đích thể hiện các âm tiết trong tiếng Anh.

Bằng cách nhận diện được phiên âm tiếng Anh, bạn sẽ có khả năng nhận biết được âm của một từ khi vừa nghe qua cách phát âm nó. Việc này sẽ giúp bạn tăng tốc độ trong việc luyện phát âm của mình.

Luyện nói có trọng âm

Có một điều khá thú vị trong tiếng Anh, đó là cùng một từ tiếng Anh. Nhưng nếu không nhấn đúng trọng âm có thể sẽ được hiểu theo một nghĩa khác.

Một ví dụ như từ Project khi nhấn âm tiết thứ nhất PRO-ject sẽ mang ý nghĩa là “đề tài”, “dự án”. Nhưng cũng từ này khi đổi sang nhấn âm tiết thứ hai pro-Ject thì sẽ mang ý nghĩa là “phóng” hoặc “trình chiếu”

Chính vì sự phức tạp này mà việc hiểu rõ về trọng âm trong tiếng Anh sẽ giúp bạn tránh được những hiểu lầm không đáng có trong quá trình giao tiếp.

Hiểu rõ về việc nhấn trọng âm sẽ giúp bạn phát âm rành mạch và rõ nghĩa hơn.

Chú ý đến ngữ điệu

Không giống như tiếng Việt, tiếng Anh không có dấu âm sắc. Chính vì thế việc chú ý đến ngữ điệu khi dùng app học phát âm tiếng Anh sẽ giúp cho người nghe nắm được những biểu cảm được bộc lộ qua lời nói hơn. 

Để luyện tập kỹ năng này, khi học bạn cần chú tâm đến những yếu tố như: lấy hơi, nhấn nhá trong câu,… Việc kết hợp với ngôn ngữ cơ thể cũng là một điều vô cùng thú vị.

Ghi âm lại giọng nói

Không có một người thầy nào khó tính hơn chính chúng ta. Việc ghi âm lại giọng nói khi luyện tập sẽ giúp bạn tự đánh giá phát âm của mình. Hiểu được quá trình phát triển của bản thân sẽ giúp bạn tự tin và có động lực hơn. Để tiếp tục chinh phục những bài học khó hơn.

Ghi âm và nghe lại thường xuyên sẽ giúp bạn đạt được những thành quả không ngờ.

Luyện tập thường xuyên

Và tất nhiên không thể thiếu sự chăm chỉ rồi! Người ta nói “cần cù thì bù thông minh”, để giỏi và thành thạo bạn sẽ không cần quá nhiều tài năng. Điều bạn cần chính là những nỗ lực bền bỉ ngày qua ngày và app học phát âm tiếng Anh. Và thành quả chắc chắn sẽ đến miễn là bạn không bỏ cuộc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *