Top 3 bí quyết giúp trẻ cấp 1 học app nói chuyện tiếng Anh hiệu quả -
Top 3 bí quyết giúp trẻ cấp 1 học app nói chuyện tiếng Anh hiệu quả

Top 3 bí quyết giúp trẻ cấp 1 học app nói chuyện tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh trong thời đại 4.0 đem lại nhiều cơ hội cho trẻ. Tuy nhiên, vẫn tồn tại nhiều bất cập nếu bố mẹ không có những biện pháp kiểm soát hợp lý. Trong bài viết này, Phụ huynh công nghệ sẽ giới thiệu 3 bí quyết giúp bố mẹ quản lý con sử dụng thiết bị công nghệ và dùng app nói chuyện tiếng Anh hiệu quả.

Bí quyết giúp con học trực tuyến hiệu quả

Những ngày dịch vừa qua, hoạt động học tập của các con đều chuyển sang các nền tảng trực tuyến. Bố mẹ cũng cần phải thích nghi với xu hướng này, nhanh chóng chuẩn bị những điều sau để đồng hành cùng con.

Đọc thêm: 5 bí kíp bảo vệ con cái trên Internet phụ huynh Việt nên biết

1. Thiết bị, không gian học

Máy tính và wifi phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo con không bị gián đoạn. Nếu không chuẩn bị chu đáo, con sẽ bị chậm trễ vào các tiết học, gặp khó khăn khi làm và gửi bài tập, chuyển đổi đường link lúc học.

Ngoài ra, bố mẹ cần xây dựng cho trẻ không gian học tập hợp lý. Phải nắm vững thời khóa biểu, kế hoạch học tập ở trường của con. Thính thoảng cần kiểm tra, nhắc nhở việc ghi bài, làm bài tập hàng ngày của con.

Đọc thêm: [Tải trọn bộ tài liệu] Oxford Bookworms 2 – Có file nghe

2. Theo dõi tiến trình học

Phụ huynh nên trao đổi định kỳ với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên các môn học của con. Có thể tham gia vào các nhóm Zalo, Messenger do giáo viên (hoặc phụ huynh) lập để nhanh chong nắm bắt các hoạt động của trường. Bằng cách đó, phụ huynh sẽ không bỏ lỡ những sự kiện quan trọng và thuận lợi theo dõi tĩnh hình của con trên lớp.

Nếu có thể, nố mẹ hãy hướng dẫn trực tiếp khi con đang học. Nhưng lưu ý là hãy hỗ trợ chứ không làm thay con. Vì nếu học thay, lam thay, con sẽ hình thành tâm lý ỷ lại, không tiến bộ trong học tập.

3. Dùng app nói chuyện tiếng Anh

Những ngày gần đây, các con không thể đến những lớp học trực tiếp vì tình hình dịch bệnh. Bố mẹ có thể tận dụng các app học tiếng Anh để giúp con học tốt tại nhà. Một số app nói chuyện tiếng Anh nhận được nhiều phản hổi tốt là ELSA Speak, các app học tiếng Anh qua bài hát, app học từ vựng,…

Bí quyết giúp con cai nghiện điện thoại

Tiếp xúc với máy tính, điện thoại nhiều khi học trực tuyến khiến các con có thể nghiện. Vì vậy, phụ huynh cần cảnh giác và có những biện pháp kiểm soát phù hợp. Dưới đây là vài cách giúp con cai nghiện các thiết bị điện tử.

1. Nói về tác hại của việc nghiện điện thoại với con

Bị cuốn vào những trò chơi, nội dung trên smartphone, trẻ sẽ dễ trở nên “nghiện” điện thoại. Biểu hiện thường thấy là trẻ chỉ biết cúi mặt vào điện thoại, từ chối giao tiếp xung quanh. Con còn quá nhỏ để hiểu được hết tác hại tiềm tàng cảu việc nghiện điện thoại. Vì vậy bố mẹ cần cho con biết về những tác hại ấy, cảnh báo để con điều chỉnh tần suất sử dụng smartphone cho phù hợp.

2. Hạn chế thời gian sử dụng điện thoại của con

Hãy đề ra giới hạn mà con phải tuân thủ nếu như muốn sử dụng điện thoại. Ví dụ, bố mẹ có thể quy định cho con được phép dùng điện thoại trong vòng 1 tiếng mỗi ngày sau khi học bài xong. Hết thời gian 1 tiếng đó, bố mẹ tuyệt đối phải thu lại điện thoại. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên rèn cho con thói quen không sử dụng điện thoại trong lúc ăn, lúc học hay trong phòng tối. 

3. Cha mẹ phải mềm mỏng, làm gương cho con

Để con vâng lời, trước hết bố mẹ phải làm gương cho con. Bố mẹ cũng cần hạn chế sử dụng điện thoại những lúc không cần thiết, tránh để con bắt chước theo. Ngoài ra, cách dạy con cũng cần được chú trọng.

Bố mẹ không nên thô bạo, la mắng con. Tưởng tượng xem, nếu bị giằng lấy điện thoại và bị quát nạt bởi bố mẹ, trẻ sẽ cảm thấy như thế nào? Trẻ sẽ dễ ức chế, tủi thân, tức giận, từ đó chống đối bố mẹ. Phụ huynh sẽ càng khó kiểm soát con hơn trong những trường hợp đó. Vì thế, nên nhớ rằng phải kiên nhẫn, mềm mỏng với trẻ.

Tận dụng app nói chuyện tiếng Anh cho bé

Một cách hữu hiệu khác là hãy học tiếng Anh cùng con trẻ. Một số app nói chuyện tiếng Anh miễn phí như ELSA Speak có nhiều lựa chọn học tiếng Anh cho cả nhà. Các bé có thể học qua chương trình ELSA For Students, còn bố mẹ có thể tự nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình để thăng tiến trong công việc, hay đơn giản là học để dạy cho con với khóa học ELSA Pro.

ELSA Speak hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Quốc tế PEARSON, ra mắt chương trình học tiếng Anh ELSA For Students. ELSA For Students cung cấp chương trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế với công nghệ A.I. cho các bé từ lớp 1 đến lớp 3. Kết hợp với bộ sách English Discovery, ELSA Speak sẽ trang bị cho thế hệ tương lai Việt Nam năng lực giao tiếp tiếng Anh chuẩn bản ngữ ngay từ bé.

app nói chuyện tiếng anh cho bé tiểu học

Đăng ký chương trình ELSA For Students trước ngày 01/06/2022 để nhận ưu đãi lên đến 45% bố mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *