Tổng hợp 1001 câu đố cho bé 4 tuổi rèn luyện trí thông minh

Tổng hợp 1001 câu đố cho bé 4 tuổi rèn luyện trí thông minh

Giai đoạn bé từ 4 – 5 tuổi là giai đoạn bé vẫn đang trong quá trình phát triển tư duy logic. Cho nên những câu hỏi đố vui là lựa chọn hoàn hảo cho bố mẹ giúp con rèn luyện trí thông minh.

Giai đoạn bé từ 4 – 5 tuổi là giai đoạn bé vẫn đang trong quá trình phát triển tư duy logic. Sự phát triển tư duy là điều đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Phụ Huynh Công Nghệ gửi bố mẹ 1001 câu đố vui bé 4 tuổi giúp rèn luyện tư duy. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể cùng bé vừa học vừa chơi.

Những câu đố vui cho bé 4 tuổi nhiều chủ đề hay nhất

Câu đố cho bé 4 tuổi về chủ đề con vật

Câu 1:

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì? 

Đáp án: Con thỏ

Câu 2:

Con gì quang quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi người đến lấy

Đáp án: Con gà mái

Câu 3:.

Con gì ăn cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi 

Đáp án: Con trâu

Câu 4:

Chỉ ăn cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi tặng bạn

Rất nhiều sữa tươi 

Đáp án: Con bò sữa

câu đố cho bé 4 tuổi
Câu hỏi đố vui giúp bé rèn luyện trí thông minh

Câu 5:

Bốn cột tứ trụ

Người ngự lên trên

Gươm bạc hai bên

Chầu vua thượng đế

Là con gì? 

Đáp án: Con voi

Câu 6:

Con gì kêu “Vít! Vít!”

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch 

Đáp án: Con vịt con

Câu 7:

Con gì cổ dài

Ăn lá trên cao

Da lốm đốm sao

Sống trên đồng cỏ? 

Đáp án: Con hươu cao cổ

Câu 8:

Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp? 

Đáp án: Con vịt

Câu 9:

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông vàng mát dịu

“Chiếp! Chiếp!” suốt ngày. Là con gì? 

Đáp án: Con gà con

Câu 10:

Thường nằm đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là con gì? 

Đáp án: Con chó

Câu đố cho bé 4 tuổi về chủ đề đồ vật

Câu 1:

Lấp la lấp lánh

Treo ở trên tường

Trước khi đến trường

Bé soi chải tóc

Là cái gì? 

Đáp án: Cái gương

Câu 2:

Cây gì tích tịch tình tang

Hòa theo tiếng hát rộn vang cả nhà? 

Đáp án: Cây đàn

Câu 3:

Cầm chiếc cán bật lên

Nấm xòe hoa phía trên

Che trời mưa cho bé

Che cả đầu của mẹ

Cái gì thế, bé ơi ?

Đáp án: Cái ô

Câu 4:

Có chân mà chẳng biết đi

Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè với chiếc chăn thôi

Đỡ người nằm ngủ thảnh thơi đêm ngày.

Là cái gì ?

Đáp án: Cái giường

Câu 5:

Cái gì xốp nhẹ êm êm

Mỗi khi bé ngủ, kề bên má đầu?

Đáp án: Cái gối

Câu 6:

Có răng mà chẳng có mồm

Giúp bé chải tóc sớm hôm đến trường

Là cái gì?

Đáp án: Cái lược

Câu 7:

Lấp la lấp lánh

Treo ở trên tường

Trước khi đến trường

Bé soi chải tóc

Là cái gì?

Đáp án: Cái gương

Câu 8:

Vài hàng cước trắng

Có cán cầm tay

Giúp bé hàng ngày

Đánh răng sạch bóng

Là cái gì?

Đáp án: Cài bàn chải đánh răng

Câu 9: 

Thân tôi bằng sắt 

Chân mắc trần nhà

Tôi có ba tay

Thay trời làm gió

Là cái gì?

Đáp án: Cái quạt trần

Câu 10:

Cây gì không lá, không hoa

Sáng đêm sinh nhật cả nhà vây quanh?

Đáp án: Cây nến

>> Xem Thêm:

Phát triển IQ và EQ: Nền tảng thành công tương lai của trẻ

10 Cách nuôi dạy con thông minh bố mẹ nào cũng biết

5 kênh Youtube cực thú vị “Chơi Mà Học” cho bé

Tổng hợp các câu đố cho bé mầm non cực thú vị

Câu đố vui cho bé mầm non về những loại hoa

Câu 1:

Hoa gì nhỏ nhỏ

Cánh màu hồng tươi

Hễ thấy hoa cười

Đúng là Tết đến ?

Đáp án: Hoa đào

Câu 2:

Hoa đào ngoài Bắc

Hoa gì trong Nam

Cánh nhỏ màu vàng

Cùng vui đón Tết ?

Đáp án: Hoa mai

Câu 3:

Hoa gì cánh mỏng trắng ngần

Mùa xuân nở khắp núi rừng, đẹp sao ?

Đáp án: Hoa ban

Câu 4:

Hoa gì chỉ nở vào hè

Từng chùm đỏ thắm, gọi về hát mừng ?

Đáp án: Hoa phượng

Câu 5:

Hoa gì nở giữa mùa hè

Trong đầm thơm mát, lá xòe che ô ?

Đáp án: Hoa sen

câu đố cho bé 4 tuổi
Câu đố vui giúp bé phát triển tư duy

Câu 6:

Hoa gì thơm mát xanh xanh

Trưa hè mẹ nấu bát canh ngọt lành ?

Đáp án: Hoa thiên lý

Câu 7:

Hoa gì tươi thắm sắc vàng

Cánh dài mà nở muộn màng vào thu ?

Đáp án: Hoa cúc vàng

Câu 7:

Hoa gì màu đỏ

Cánh mượt như nhung

Chú gà thoáng trông

Tưởng mào mình đấy ?

Đáp án: Hoa mào gà

Câu 8:

Hoa gì sớm nở, tồi tàn

Buổi sáng màu trắng, chiều sang màu hồng ?

Đáp án: Hoa phù dung

Câu 9:

Hoa gì trông giống hoa sen

Cũng vươn trên nước, mọc chen từ bùn ?

Đáp án: Hoa súng

Câu 10: 

Thân cành có nhiều gai

Hương thơm tỏa sớm mai

Trắng, hồng nhung nhiều loại

Tên gọi là hoa chi ?

Đáp án: Hoa hồng

Tổng hợp những câu đố vui trẻ em có đáp án tuyển chọn

Câu 1:

 Da cóc mà bọc bột lọc

Bột lọc mà bọc hòn than –Là gì?

Đáp án: Quả nhãn

Câu 2

 Ruột chấm vừng đen

Ăn vào mà xem

Vừa bổ vừa mát –Là gì?

Đáp án: Quả thanh long

Câu 3:

Da cóc mà bọc bột lọc

Bột lọc mà bọc hòn son -Là gì

Đáp án: Quả vải

Câu 4:

Giữa lưng trời có vũng nước trong

Cá lòng tong lội mãi không tới- Là gì?

Đáp án: Quả dừa

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi thay lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta đến trường -Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

Câu 6:

 Cây gì nhỏ nhỏ

Hạt nó nuôi người

Chín vàng nơi nơi

Dân làng đi hái –Là cây gì?

Đáp án: Cây lúa

Câu 7:

Mình rồng, đuôi phụng le te

Mùa đông ấp trứng, mùa hè nở con

Là cây gì?

Đáp án: Cây cau

Câu 8:

Hai cô nằm nghỉ hai phòng

Ngày thì mở cửa ra trông

Đêm thì đóng cửa

Lấp trong ra ngoài – Là gì?

Đáp án: Đôi mắt

Câu 9:

Chẳng lợp mà thành mái

Chẳng cấy mà mọc đều

Già thì trắng phau phau

Non thì đen kin kít

Là gì?

Đáp án: Mái tóc

Câu 10:

Trên hang đá, dưới hang đá

Giữa có con cá thờn bơn

Là cái gì? – Là gì?

Đáp án: Cái miệng

Tổng kết

Những câu hỏi đố vui đơn giản giúp bé vừa học vừa chơi. Từ đó giúp bé rèn luyện tư duy cũng như phát triển trí não.

Bố mẹ cùng các bé đố vui và gắn kết tình cảm gia đình nhé.