Dịch vẫn ăn ngon: Mâm hải sản thơm ngon chỉ 55k từ người mẹ Đà Nẵng
Dịch vẫn ăn ngon: Mâm hải sản thơm ngon chỉ 55k từ người mẹ Đà Nẵng

Dịch vẫn ăn ngon: Mâm hải sản thơm ngon chỉ 55k từ người mẹ Đà Nẵng

“Cầm 55k đi chợ, thông thường bố mẹ sẽ mua được gì?” Vài bó rau, nửa kg thịt, thậm chí chưa đủ để nấu 1 bữa no nê cho gia đình?

Hãy lắng nghe xem người mẹ này đã tận dụng 55k cho ra một mâm hải sản đầy ụ chất lượng và vô cùng đảm bảo an toàn dinh dưỡng mùa dịch như thế nào nhé!

“Không biết 55k chỗ các bạn mua được gì, chứ gần khu mình mua được mâm hải sản nướng mỡ hành siêu to khổng lồ.”

Kinh nghiệm lựa hải sản: không cần lựa con to, chỉ cần lựa con sống.

Mùa dịch ắt hẳn khiến mọi gia đình càng phải quan tâm hơn đến chất lượng dinh dưỡng & sức khỏe trong từng khẩu phần ăn mỗi ngày. Dù vật giá leo thang và kinh phí eo hẹp do nghỉ dịch, bố mẹ nào cũng muốn mình mua được lương thực với giá cả phải chăng & chất lượng vệ sinh. Cùng xem người mẹ này đã khéo léo lựa hản sản như thế nào, để đảm bảo tiêu chí ăn Ngon – Bổ – Rẻ nhé!

Kinh nghiệm lựa hải sản theo mình thì không nên chỉ chăm chăm vào chọn con to, chỉ cần còn sống là được. Đặc biệt hải sản mà chết lâu rồi thì coi như bỏ. Nên mọi người nhớ, khi mua cần quan sát kĩ thật kỹ.

Mấy con như vẹm hay ghẹ, ốc, cua mà đã có mùi, có dấu hiệu chết từ khi mua, thì về nhà nấu ra bỏ nhiều hơn ăn. Như thế sẽ vô cùng lãng phí. Mình cũng từng gặp trường hợp đau lòng như vậy rồi nên mình rất kỹ khi chọn mua hải sản.

Mâm hải sản hấp dẫn chỉ với 55k của mẹ Đà Nẵng.

Trên ảnh mình mua chỉ 20k vẹm và 35k sò điệp. Vậy mà được 2 mâm đầy ụ. Mang về mình chế biến bằng cách nướng mỡ hành hấp dẫn như ảnh, bảo đảm an toàn vệ sinh.

Vẹm xanh hơi nhỏ tí nhưng rất tươi, thấy chú bán vẹm còn nhiều quá nên mình chịu cực lúc chế biến một tí, để mua dùm cho chú, không ngờ về nó ngon gì đâu mà lại rẻ.

Sơ chế mâm hải sản 55k như thế nào?

Nói thêm về quá trình sơ chế, sò điệp mình rửa sạch lấy phần bụng. Phần miến ngâm nước cho nở rồi xào sơ qua, cho 1 chút hạt nêm kẻo nhạt, rồi bỏ lên trên những con sò. Vẹm xanh rửa sạch cho vào nồi đổ nước sôi nóng đun 1 tí cho miệng vẹm hở ra rồi tắt bếp liền kẻo mất vị ngọt của vẹm (không luộc chín).

Phần nước sốt mỡ hành thì dùng đậu phộng rang đập dập và hành lá thái nhỏ. Đầu tiên, cho dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng. Sau đó, cho vào 1 tí nước mắm và đường, hòa quyện vào nhau rồi nếm thử vừa khẩu vị bạn. Cuối cùng cho hành lá vào và tắt bếp.

Đến bước nướng, chúng ta sẽ bắt đầu rải mỡ hành lên con vẹm và sò lần lượt rồi cho vào lò nướng hoặc nướng than. Vậy là xong mâm hải sản siêu to khổng lồ rồi đó. Chúc các bạn ngon miệng!

Video góp vui mâm hải sản nướng mỡ hành hoành tráng chỉ 55k của chính chủ

Nhờ dịch mà gia đình mới có nhiều thời gian bên cạnh nhau như thế

Khi thành phố bắt đầu giãn cách, nhà nào ở yên nhà nấy, thì mình cũng bắt đầu thấy việc tập thể dục tại nhà là cần thiết. Không có cơ hội ra đường, không được vận động nhiều hẳn khiến ai nấy đều sợ “tích mỡ”, rồi mập lên, sinh bệnh lúc nào không hay.

Từ đó, nhà mình tranh thủ đợt dịch này ở nhà tập thể dục nhiều hơn cùng nhau. Vừa vui vừa đảm bảo sức khỏe không hề kém cạnh lúc còn được ra đường.

Bên cạnh tập thể dục, mình cũng thích được chế biến các món ăn tại nhà. Ngày 3 bữa, mình đều cùng con nấu các món ăn ngon cho cả nhà, để con phụ được gì thì phụ. Một trong những món mình đã thử là tự nhồi bột làm bánh lọc thủ công. Món này cần nhiều thời gian để nhồi bột, làm nhân, nặn bánh, nhưng ăn 1 loáng là hết. Vì chính công sức mình và gia đình tự làm nên lúc nào ăn cũng thấy rất ngon. Công thức và nguyên liệu cũng không có gì quá phức tạp. Các bạn có thể lên Google tìm hiểu thêm để mày mò chế biến cho gia đình mình nhé!

Phụ Huynh Công Nghệ hy vọng, bài viết này sẽ giúp các gia đình mùa dịch có được cái nhìn tích cực hơn trong giai đoạn giãn cách này. Những hoạt động nhỏ mang tính gắn kết như nấu ăn, bếp núc, cũng sẽ giúp cả nhà có nhiều thời gian bên nhau. Và trên hết, hãy giữ gìn một sức khỏe thật tốt nhé.

Nguồn: mẹ Cao Thanh Nhàn.