Top 5 bộ sách học tiếng Anh cho bé lớp 5 - Download miễn phí
sách học tiếng anh bé lớp 5

[Download miễn phí] Top 5 bộ sách học tiếng Anh cho bé lớp 5

Làm sao để củng cố trình độ tiếng Anh cho bé lớp 5 sau giờ học chính khóa trên trường? Cùng Phụ Huynh Công Nghệ điểm qua những phương pháp học tiếng Anh qua top 5 bộ sách hiệu quả sau nhé.

Ở lứa tuổi lớp 5 khi bé còn chưa có nhận thức rõ ràng về việc học, bố mẹ cần có những phương pháp dạy học tiếng Anh theo cách “truyền cảm hứng” hơn là ép bé làm bài tập mỗi ngày một cách gò bó. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh đâu là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho học sinh lớp 5, từ đó gợi ý những cuốn sách luyện tiếng Anh cho bé tốt nhất!

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé lớp 5 hiệu quả tại nhà

Đồng hành cùng con học tiếng Anh

Dù công việc có bận rộn đến đâu, bố mẹ vẫn nên dành ra 1 quỹ thời gian cho con. Nếu đứa trẻ may mắn có khiếu tiếng Anh hoặc hứng thú với tiếng Anh từ nhỏ, con có thể tự tìm tòi tự học tiếng Anh qua thế giới xung quanh mà không cần sự trợ giúp từ bố mẹ. Nhưng phần lớn, trẻ vẫn mong muốn có một người “bạn đồng hành” chí cốt giúp tạo hứng thú và đam mê cho mình hơn trên chặng đường học ngôn ngữ. Tiếng Anh lớp 5 chủ yếu tập trung vào các chủ đề từ vựng đơn giản, chưa đi sâu vào ngữ pháp phức tạp. Vì thế, bố mẹ hoàn toàn có thể cùng con học tiếng Anh mà không cần phải quá xuất sắc trong ngôn ngữ này.

Bày các trò chơi học tiếng Anh cùng con

Phương pháp học mà chơi này lâu nay vẫn chứng minh rõ rệt hiệu quả của nó ở các bé nhỏ cấp 1. Hiện nay, có vô số trò chơi sáng tạo giúp con học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mà không gò bó, ép buộc tạo áp lực cho con. Bố mẹ có thể tham khảo các trò chơi:

  • Simon says
  • Hangman
  • Bingo
  • Crosswords

Đây đơn giản là các game đội nhóm hấp dẫn mà trung tâm Anh ngữ thường dùng để thu hút các bé vừa học vừa chơi hiệu quả. Bố mẹ có thể tham khảo để tạo môi trường tiếng Anh năng động cho bé lớp 5 ngay tại nhà.

Xem thêm

Đọc truyện tiếng Anh cho con nghe

Hầu hết các bé trong độ tuổi này rất thích được nghe bố mẹ kể chuyện, đọc truyện mỗi ngày. Đây là cách tận dụng tuyệt vời giúp con rèn luyện kỹ năng nghe và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, tự nhiên, như 1 thói quen. Đồng thời nội dung của các câu chuyện mang tính nhân văn còn góp phần xây dựng thế giới nội tâm phong phú cho bé, tăng khả năng tưởng tượng, sáng tạo sau này.

Nếu bố mẹ không đọc được tiếng Anh chuẩn, có ngữ điệu thì có thể bật clip hoặc những file nghe cho con nghe rồi nghe chung với bé. Với những bố mẹ muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, đây cũng là một dịp để bố mẹ cùng con cố gắng!

Luyện hát tiếng Anh cùng con

Đây là phương pháp học tự nhiên & thư giãn nhất. Vì mỗi người đều sẽ có những gu âm nhạc và bài hát yêu thích. Ngoài đọc truyện trước khi đi ngủ cho con nghe, mẹ có thể cùng con hát tiếng Anh. Những giai điệu vui tươi của bài hát sẽ tạo cho bé hứng khởi và từ đó ghi nhớ từ vựng một cách vô thức. Bên cạnh đó, hát tiếng Anh còn giúp bé tự tin hơn và phản ứng các tình huống tiếng Anh tích cực mà không phải sợ hãi hay xấu hổ.

Giới thiệu TOP các quyển sách bài tập tiếng Anh lớp 5 hay cho bé – Download miễn phí

1. Bộ Bài Tập Khoa Học Tiếng Anh Amazing Science 1, 2, 3 Cho Bé

Một trong những công cụ không thể thiếu khi dạy con học tiếng Anh tại nhà chính là các bộ sách bài tập tiếng Anh miễn phí. Gọi là sách bài tập, nhưng thật ra cách dẫn dắt bé học tiếng Anh của Amazing Science rất khéo léo và rất duyên.

Nội dung Amazing Science xoay quanh các kiến thức khoa học cơ bản, chia làm nhiều chủ đề thân thuộc với bé như du lịch biển, đi học hàng ngày, động vật, cây cối,…. Bộ sách này không chỉ dạy các bé học tiếng Anh, mà còn lồng ghép các kiến thức, từ vựng khoa học một cách nhẹ nhàng.

Mỗi bài học của Amazing Science được biên soạn dựa trên cấu trúc thông dụng bao gồm: Let’s Learn, Let’s Practice, Let’s Memorize và Let’s Try.

Kiến thức trong Amazing Science được tổng hợp kết nối từ tập 1 đến tập 5 rất liền mạch có hệ thống. Xuyên suốt trong cả bộ sách, bé sẽ liên tục được gặp gỡ các từ vựng khoa học căn bản, về bất kỳ sự vật hiện tượng xung quanh. Dần dần bé sẽ nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh về khoa học tự nhiên một cách đầy thư giãn.

Điểm đặc biệt của bộ Amazing Science là chú trọng vào khơi gợi khả năng sáng tạo, phát triển tư duy và đam mê học tiếng Anh ở trẻ. Thông qua các dạng bài thực hành đa dạng phong phú, bé sẽ tích lũy nhiều trải nghiệm thú vị trong việc khám phá, tìm hiểu và giải quyết vấn đề xung quanh cuộc sống thường ngày. Học 1 được 2, đây chắc chắn là bộ sách mà bố mẹ không thể bỏ qua khi cho bé lớp 5 học tiếng Anh.

2. Truyện tranh thiếu nhi Bat and Friends – KÈM FILE NGHE

Đây là bộ sách với phương pháp học kết hợp giữa Nghe và Đọc kèm ảnh minh họa vô cùng dễ thương và file nghe kể chuyện. Với Bat and Friends, ngay cả bố mẹ cũng có thể học cùng con, nghe cùng con, xem cùng con, đồng hành giải thích các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cho con. Nhờ đó con vừa có động lực học, vừa cảm thấy vui vì mình có người dẫn dắt.

So với những bộ sách thiếu nhi khác, Bat and Friends sử dụng nhiều thì quá khứ đơn (Simple Past), và một số cấu trúc mới trong tiếng Anh. Bố mẹ có thể tham khảo một số hình ảnh từ bộ sách để hiểu rõ trình độ tiếng Anh của quyển sách này.

Tuy sử dụng thì mới, khó hơn, nhưng các cấu trúc câu phần lớn là câu đơn ngắn gọn dễ hiểu cho bé. Bộ sách hoàn toàn phù hợp cho bố mẹ cùng bé học tiếng Anh tại nhà.

Bộ sách sử dụng phương pháp học tích hợp, khác với cách học truyền thống. Không chỉ là sách tranh ảnh đơn thuần, các con còn có thể nghe kể chuyện qua file nghe. Biến câu chuyện thành một bộ phim hoạt hình vui nhộn hiện hữu sinh động ngay trước mắt. Nhờ phương pháp học này, khi đọc Bat and Friends , các con sẽ có cảm giác mình đang chơi, đang thư giãn, giải trí, đọc để vui. Chứ không phải cảm giác phải ngồi vào bàn làm một thứ gì đó gò bó, ép buộc, nhàm chán. Bé có thể từ đây dễ tiếp thu và hứng thú với tiếng Anh.

3. Bộ Sách Tiếng Anh Cho Trẻ “All Aboard Reading”

All Aboard Reading là bộ sách truyện tiếng Anh dành cho trẻ từ 3-8 tuổi của tác giả Sonia Lamut. Bộ sách vô cùng nổi tiếng, được nhiều phụ huynh trên thế giới tin tưởng lựa chọn cho con học tiếng Anh hiệu quả tại nhà.

All Aboard Reading gồm 12 cuốn tương ứng với 12 câu chuyện khác nhau rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày của trẻ, trong đó một số từ ngữ được giấu đi và được thay thế bằng hình ảnh để bé tự suy nghĩ, phán đoán và đưa ra đáp án đúng. Bộ sách giúp bé phát triển tư duy qua việc tiếp cận với các câu truyện kết hợp với tranh bằng tiếng Anh.

all aboard reading

Mỗi cuốn sách sẽ có phần từ mới được in rất độc đáo. Một mặt là hình ảnh, phải lật sang trang sau với đúng vị trí hình ảnh thì mới thấy được từ tiếng anh tương ứng. Điều này giúp kích thích trí tò mò của bé hơn. Bởi nếu bé nào biết từ vựng tiếng anh rồi thì bé có thể đọc luôn, bé nào chưa biết từ vựng tiếng anh có thể lật trang sau để biết.

Ngoài nội dung sách rất đáng yêu và phù hợp với tâm lý của bé. Bộ All aboard reading có một đặc điểm thiết kếrất thông minh giúp bé tăng khả năng tư duy khi đọc sách. Đó là thiết kế ẩn các chữ quan trọng “key words” bằng hình ảnh tương ứng. Đồng thời, sách cũng kèm theo bộ thẻ học (Flash cards) ở cuối sách hoặc tách rời.


Không chỉ nổi bật ở phần nội dung, bộ truyện còn được các bé đặc biệt yêu thích ở phần Audio bởi: Audio có giọng đọc to, rõ ràng, truyền cảm. Từ đây, bé có thể hấp thụ kiến thức dễ dàng nhưng lại không hề nhàm chán vì file Audio đan xen nhiều giọng kể truyện khác nhau, khi là giọng người lớn, khi là giọng trẻ em, khi giọng nam, khi giọng nữ. Cùng với đó có cả những âm thanh sinh động như tiếng chó sủa, tiếng em bé khóc… Làm cho bộ truyện trở nên sinh động hơn bao giờ hết.

Bộ sách All Aboard Reading chắc chắn sẽ là một món quà quý giá làm sinh động thêm tuổi thơ của bé, là bộ mà bất kỳ bố mẹ nào cũng nên một lần thử cho bé học mỗi ngày.

4. Sách bài tập Ngữ pháp A Practical English Grammar

Sau những giờ học mà chơi đầy thư giãn, A Practical English Grammar sẽ là “người thầy người cô” hệ thống, củng cố lại chính xác những kiến thức bé đã học qua thời gian. Quyển sách sẽ nghiêng về học thuật, được biên soạn vô cùng kỹ lưỡng và đảm bảo uy tín chất lượng.

Nội dung chính của sách A Practical English Grammar bao trùm đủ 39 điểm ngữ pháp cốt yếu trong hệ thống ngữ pháp tiếng Anh mà bất cứ người học nào cũng cần nắm. Ở mỗi điểm ngữ pháp, sách sẽ lần lượt giới thiệu về định nghĩa, cách sử dụng, những lưu ý khi dùng và đưa ra ví dụ cụ thể.

Ngoài ra, sách bài tập còn cung cấp 100 bài tập tương ứng với các điểm ngữ pháp đã được giới thiệu ở phần lý thuyết. Bài tập được thiết kế chủ yếu dưới dạng điền khuyết và viết lại câu.

Quyển sách này phù hợp với những bạn mới học tiếng Anh, trình độ Beginner. Hoặc những ai đang cần xây dựng lại nền tảng ngữ pháp cơ bản chuẩn bị cho quá trình học tiếng Anh ở những level cao hơn.

5. Big Grammar Book – Elementary

Big Grammar Book – Elementary là quyển sách bất kỳ bố mẹ nào cũng nên sở hữu cho bé học qua ở những ngày đầu “chập chững” với tiếng Anh. Big Grammar Book – Elementary cung cấp đầy đủ nhất cho bé những kiến thức căn bản về bảng chữ cái, số đếm và từ vựng tiếng Anh.

Với những bài học đơn giản, ít chữ cô đọng trực quan để không gây nhàm chán, cùng độ bao phủ cao trong tiếng Anh sơ cấp, các bé sẽ có những giờ phút làm bài thật thú vị. Ngoài ra, trình bày và thiết kế của quyển sách cũng vô cùng đơn giản, ít chữ nhưng trực quan và hiệu quả. Điều này sẽ giúp gia tăng hứng thú học cho bé, khi bé không cần phải đọc quá nhiều văn phạm mà vẫn có thể hiểu được yêu cầu đề bài.

Lứa tuổi lớp 5 là một lứa tuổi vô cùng phù hợp để khơi dậy niềm đam mê của trẻ cho 1 môn học, 1 sở thích. Bố mẹ hãy vận dụng những nguồn sách thú vị vừa học vừa chơi này từ bên ngoài để cho bé học tại nhà. Không những giúp cả nhà có những giờ phút sum vầy vui vẻ, mà còn giúp bé rèn luyện khả năng tiếng Anh ngày một tốt hơn từ những bước đầu tiên.

Hy vọng Phụ Huynh Công Nghệ có thể đồng hành cùng cả nhà trên bước đường luyện tập tiếng Anh của bé. Chúc cả nhà học thật vui, và đừng quên theo dõi những bài viết sau về phương pháp học tiếng Anh của Phụ Huynh Công Nghệ bố mẹ nhé.