5 cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu - Phụ Huynh Công Nghệ
cách học tiếng anh hiệu quả

5 cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bắt đầu học tiếng Anh tại nhà, chắc hẳn ai cũng băn khoăn không biết nên áp dụng phương pháp học nào mới hiệu quả.

Mỗi người có một trình độ và tốc độ thẩm thấu kiến thức riêng, do đó, để có thể tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả bạn cần dành thời gian nghiên cứu nhiều phương pháp khác nhau, để rút ra những gì phù hợp nhất với bản thân mình. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 cách học tiếng Anh hiệu quả từ chuyên gia để bố mẹ cho các bé tự rèn luyện tiếng Anh tại nhà.

1. Kết hợp nghe nhạc tiếng Anh

Âm nhạc dường như luôn có 1 sức hút kỳ lạ với con người. Khi chúng ta yêu thích 1 giai điệu nào đó, tự động ca từ bài hát sẽ đi vào nằm lòng chúng ta dễ dàng hơn.

Hãy cho bé nghe nhạc tiếng Anh mỗi ngày để tìm ra một gu âm nhạc và bài hát mà bé yêu thích. Vì một khi bé hình thành 1 thói quen nghe nhạc tiếng Anh, bé có thể tiếp xúc và học tiếng Anh gần như ở khắp mọi nơi: trong xe hơi, khi đi dạo các trung tâm thương mại, v.v… 

Học tiếng Anh qua âm nhạc gần như là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất, bởi lời bài hát có thể giúp chúng ta hiểu hơn về cấu trúc ngữ pháp, cách dùng từ đúng chuẩn bản xứ và cả mở rộng vốn từ.

>Tham khảo một số nguồn cách cho bé học tiếng Anh qua âm nhạc hiệu quả:

mẹ học cùng bé tại nhà
Học qua âm nhạc là cách học tiếng Anh rất được ưa chuộng bởi độ hiệu quả của nó.

2. Cách học tiếng Anh hiệu quả qua sở thích cá nhân  

Hãy xác định xem bé có niềm đặc biệt hứng thú với những sự vật hiện tượng gì trong cuộc sống, rồi lồng ghép tiếng Anh vào trong đó. Ví dụ như nếu bé thích nấu ăn, hãy dành thời gian xem nhiều video nấu ăn, trình bày bắt mắt.

Một số kênh nấu ăn hay bố mẹ có thể tham khảo:

Xem các thể loại video tiếng Anh trên Youtube theo chủ đề chính là cách học tiếng Anh hiệu quả giúp bé xây dựng niềm hứng thú với ngôn ngữ này hơn. Bắt đầu tìm hiểu về sở thích cá nhân của bé từ bây giờ, bố mẹ nhé.

3. Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh 

Cũng như phương pháp trên, đây là cách học tiếng Anh dựa trên sở thích riêng của con người giúp cải thiện cách chúng ta hiểu ngôn ngữ hiệu quả. Qua phim ảnh, bé có thể nghe được rất nhiều người nói chuyện với nhau.

Từ đó, với sự giúp đỡ từ bố mẹ, bé có thê rhọc các thuật ngữ, tiếng lóng thường được sử dụng, thành ngữ và cụm từ tiếng Anh.

Ở độ tuổi còn bé, bố mẹ có thể cho trẻ xem phim đi kèm phụ đề. Bé có thể xem đi xem lại 1 bộ phim nhiều lần, và một khi đã quen, bố mẹ có thể thử bỏ phụ đề để kiểm tra xem bé có tự động nhớ, hay nằm lòng các từ ngữ mà nhân vật sử dụng hay không. Chúng ta cũng nên thử thực hành nói nhại lại các lời thoại càng nhiều càng tốt để rèn phầm Intonation (ngữ điệu) giống bản xứ.

4. Trò chuyện cùng nhau bằng tiếng Anh

Việc học tiếng Anh hiệu quả nên xuất phát từ một môi trường “chuẩn bản xứ”. Bố mẹ hoàn toàn có thể xây dựng môi trường này cho bé trong tất cả mọi sinh hoạt trong ngày. Hãy tận dụng mọi lúc để cùng bé trò chuyện, hội thoại bằng tiếng Anh.

Ví dụ, vào giờ ăn tối cùng nhau ở bếp, hãy cùng bé trò chuyện:

A: What’s this?

B: It’s a table.

A: What are they?

B: They are oranges.

Nếu bố mẹ khá giỏi ở giao tiếp, hãy cùng bé trò chuyện tiếng Anh mỗi ngày.

5. Học tiếng Anh qua Flashcards 

Một trong những cách học hiệu quả hàng đầu được các bố mẹ ưa chuộng là học tiếng Anh qua flashcards. Đây là những tấm thẻ từ vựng, với minh họa hình ảnh cùng từ ngữ trên đó. Nhiều flashcards có các thiết kế vô cùng đẹp mắt chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bé.

flashcards học tiếng anh cho bé

Với flashcard, bố mẹ có thể bày vô số trò chơi tiếng Anh thú vị giúp gia tăng hứng thú học cho bé. Một số tựa game quen thuộc đã được áp dụng thành công ở các trung tâm Anh ngữ có thể kể đến: Hangman, Shark, Bingo, Odd One Out,… Tham khảo cách tổ chức & bày trò chơi cùng Flashcards tại đây.

Khi kết hợp học tiếng Anh vừa học vừa chơi, đây chắc chắn sẽ là cách học tiếng Anh hiệu quả giúp bé thư giãn và tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, tự nhiên.

Vừa rồi là tổng hợp các phương pháp được đánh giá cao bởi chuyên gia, giúp bố mẹ & bé có thể dành thời gian học tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Chúc cả nhà học vui!