Top những câu đố vui hack: "Cái gì đi thì nằm, nhưng nằm lại đứng?"
Top những câu đố vui thử thách trí não nhất: “Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?”

Top những câu đố vui thử thách trí não nhất: “Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?”

Ngoài việc tạo không khí tràn ngập tiếng cười hay giải tỏa căng thẳng, những câu đố vui còn giúp cho trí não của chúng ta tư duy tốt hơn, phản xạ nhanh hơn nữa đấy!

Ngoài việc tạo không khí tràn ngập tiếng cười hay giải tỏa căng thẳng, những câu đố vui còn giúp cho trí não của chúng ta tư duy tốt hơn, phản xạ nhanh hơn.  Dưới đây là top những câu đố vui thử thách trí não hay nhất mà Phuhuynhcongnghe.com đã tổng hợp. Các bạn có thể áp dụng để đố vui người thân, bạn bè đều rất thú vị.

Tổng hợp những câu đố vui trí tuệ có đáp án hay nhất

Top những câu đố vui hack não nhất Việt Nam 

50 câu đố sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để đố vui bạn bè, người thân của mình. Những câu đố vui trí tuệ này chắc chắn sẽ xóa tan bầu không khí căng thẳng, thay vào đó là những tiếng cười rôm rả. Đây sẽ là giây phút thư giãn để bạn và mọi người gắn kết với nhau, cùng nhau cải thiện trí não. Hãy cùng tham khảo nhé!

Câu 1: Cổ gì dài nhất? 

Những câu đố vui hay cho bé
Câu đố số 1

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 2: Vua hôn thì được gọi là gì? (đố mẹo)

Đáp án: Hoàng hôn.

Câu 3: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

Câu 4: Xã nào đông nhất?

Đáp án: Xã hội.

Câu 5: Chặt không đứt, bứt lại không rời, phơi không khô, đốt cũng không cháy. Đố là cái gì?

Đáp án: Nước.

Câu 6: Một cây táo có 2 cành, mỗi cành được 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ đâm ra 2 lá và mỗi lá cho ra 2 quả. Hỏi trên cây có bao nhiêu trái lê?

Đáp án: Không có quả lê nào.

Câu 7: Mèo vàng và mèo đen là bạn thân của nhau, mèo đen bỏ mèo vàng theo mèo trắng. Một thời gian thì mèo vàng gặp lại mèo đen. Hỏi mèo vàng đã nói gì với mèo đen?

Đáp án: Meo meo meo.

Những câu đố vui cho bé số 8: Cách để làm cái cân tự cân nó?

Đáp án: Lật cái cân ngược lại.

Câu 9: Cho biết tên của con đường dài nhất? (đố mẹo)

Đáp án: đường đời.

Những câu đố vui trí tuệ số 10: Hãy cho biết ai có nhà di động đầu tiên? (Đố vui)

Đáp án: Con rùa và con ốc sên.

Câu 11: Đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng khi nằm lại đứng. Hỏi là cái gì?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 12: Cách nào để thức trắng 7 ngày mà không bị thiếu ngủ?

Đáp án: Đi ngủ đêm.

Những câu đố vui hay số 13: Người ta đều biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi được khám phá ra đỉnh núi này thì đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest. 

Câu 14: Vịt đi bằng hai chân là vịt nào?

Đáp án: Trừ con vịt bị què thì tất cả các con vịt đều đi bằng hai chân.

Câu 15: Cái gì không đào mà vẫn sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 16_ Những câu đố vui nhộn: Vợ thích cầm nhất cái gì của chồng?

Đáp án: Tiền.

Câu 17: Có một cô kia không biết bơi, khi xuống nước là chết. Trong một hôm đi cô đó đi tàu, bỗng tàu bị chìm, những cô này không chết. Hỏi tại sao (biết rằng không ai cứu hết)?

Đáp án: Cô đi tàu ngầm.

Câu 18: Bỏ bên ngoài, nướng bên trong, ăn bên ngoài, bỏ bên trong là gì?

Đáp án: Bắp (ngô).

Câu 19: Một kẻ bị kết án tử hình vì tội giết người. Hắn phải lựa chọn 1 trong 3 căn phòng như sau: phòng thứ nhất đầy kẻ giám sát đang chĩa súng vào, phòng thứ hai thì đầy sư tử nhịn đói trong ba năm, phòng thứ ba thì lửa cháy dữ dội. Hỏi hắn nên chọn phòng nào an toàn nhất?

Đáp án: Phòng thứ hai. Vì sư tử chết đói hết cả rồi.

Câu 20_ Những câu đố vui hack não nhất Việt Nam: Con gì không đập thì chết mà đập lại sống?

Đáp án: Con tim.

Những câu đố vui hack não hay nhất Việt Nam.
Câu đố vui số 20

Câu 21: Môn nào càng thắng càng thua? 

Đáp án: Môn đua xe đạp.

Câu 22: Đang yêu nhưng người yêu bỗng nhiên chết đi gọi là gì?

Đáp án: Tình trang.

Câu 23: Có 6 con bò trên đồng cỏ, hỏi tại sao đếm đi đếm lại vẫn có 12 cái chân?

Đáp án: Do con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo vòng tròn nên mỗi con đếm được có 2 chân.

Câu 24_ Những câu đố vui trí tuệ hay: Hãy kể tên 3 ba ngày liên tiếp mà không có tên thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

Câu 25: (Đố vui): Trong câu hát “dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”. Hãy tìm ra lỗi sai trong câu hát này?

Đáp án: Khoe sắc khóe.

Câu 26: 100% người Việt Nam đều phát âm sai từ này, đó là từ gì?

Đáp án: Từ “sai”.

Câu đố vui trí tuệ số 27: Một chàng trai được hai người con gái dùng chung gọi là tinh·gì?

Đáp án: Chung tình.

Câu 28: Có hai người cùng đi lên đỉnh một ngọn núi gồm 1 người lớn và 1 người bé. Người lớn không phải là cha của người bé nhưng người bé là con của người lớn. Vậy người lớn này là ai?

Đáp án: Đó là mẹ.

Câu 29: Tiền dùng để đưa cho người yêu đi chơi gọi là gì? 

Đáp án: Bạc tình.

Câu 30: To bằng cái vung, nhảy vùng xuống ao, đào không thấy mà lấy cũng không được. Hỏi là cái gì?

Đáp án: Mặt trăng.

Câu 31: Một cây cầu có trọng tải tối đa 10 tấn, nếu vượt quá trọng tải này thì cây cầu bị sập. Một hôm có một chiếc xe tải đang chở hàng, biết trọng tải của xe là 8 tấn cộng thêm hàng là 4 tấn. Hỏi vì sao bác tài đi qua được cây cầu? (Không được bớt hàng hóa ra khỏi xe).

Đáp án: Bác tài đi bộ qua, còn xe để lại.

Câu 32: Tay trái cầm được nhưng tay phải cầm không được. Đố là cái gì?

Đáp án: Tay phải.

Câu 33: Cái gì quý nhất ở con trai?

Đáp án: Ngọc trai.

Những câu đố vui nhộn cho trẻ số 34: Trong sở thú bỗng nhiên bị cháy, hỏi con gì sẽ chạy ra đầu tiên?

Đáp án: Con người.

Câu 35: Một con trâu đang hướng đầu của nó quay về mặt trời mọc, nó quay trái 3 vòng và sau đó quay ngược lại, tiếp tục nó quay phải 3 vòng nữa. Hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Cái đuôi nó chỉ xuống đất.

Câu 36:  Cầu thủ Beckham bắt đầu thực hiện quả phạt đền, anh ấy sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Quả bóng.

Những câu đố vui trí tuệ hay nhất số 37: Có một người đàn ông đi vào rừng sâu để thám hiểm thì bất ngờ gặp một con đười ươi hung dữ và muốn tấn công ông ta. Lúc này ông ta vì sợ quá nên vứt 2 con dao có sẵn trong người. Con đười ươi nhặt dao của ông ta và chết sau vài phút đó. Hỏi tại sao?

Đáp án: Đười ươi hay đấm ngực nên khi cầm dao nó đấm vào ngực của nó khiến nó chết.

Câu 38: Ở một cuộc thi chạy marathon, nếu bạn chạy vượt qua người số 2 thì bạn đứng ở vị trí số mấy?

Đáp án: Số 2.

Câu 39: Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đứng trên một chiếc tuyền, ở trên một dòng sông có nhiều cá sấu. Thuyền của bạn ít phút nữa sẽ chìm vì xuất hiện một lỗ thủng rất to và không thể cứu chữa. Bạn sẽ giải quyết như thế nào để thoát khỏi cảnh tượng nguy hiểm này?

Đáp án: Hãy ngừng tưởng tượng. 

Câu số 40: Trong một ngày mùa đông giá rét, nếu trong tay bạn chỉ có 1 que diêm, bạn bước vào một căn phòng có một bếp dầu, một cây đèn, một bếp củi. Bạn sẽ thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

những câu đố vui siêu hack não
Đáp án câu số 40

Những câu đố vui cho bé số 41: Cái gì nắng 3 năm chưa bao giờ bỏ bạn?

Đáp án: Cái bóng.

Câu 42: Cái gì người xài không bao giờ biết mà người mua, người bán đều biết?

Đáp án: Quan tài.

Câu 43: Cái gì cầm một lúc chảy nước ra mà dài giống trái chuối?

Đáp án: Que kem.

Câu 44: “Hôn chia tay” thì được gọi là gì?

Đáp án: Ly hôn.

Câu 45: Cái gì càng chơi càng ra nước?

Đáp án: Chơi cờ.

Câu 46_ Câu đố hack não hay: Rất thích hôn là gì? 

Đáp án: Kết hôn.

Câu 47: Hôn con heo ở bên trong nhà thì gọi là gì?

Đáp án: Hôn thú.

Câu 48: Hôn mà bị hôn ngược trở lại. Gọi là gì?

Đáp án: Đính hôn.

Những câu đố vui trí tuệ hack não số 49: Có hai người bạn tên là Adam và Eva. Adam thì có 2, Eva thì có 1. Hỏi đó là cái gì? 

Đáp án: Chữ a.

Câu 50: Đánh cha, đánh mẹ, đánh anh, đánh chị, đánh cả em. Hỏi là cái gì?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

Những câu đố vui trí tuệ khó nhất có đáp án

Những câu đố vui trí tuệ khó nhất cho bạn
Các câu đố ở mức khó

Thử thách giải những câu đố vui trí tuệ khó nhất dưới đây, để xem bạn sẽ đoán trúng được bao nhiêu câu nhé. Điều này còn giúp bạn kiểm tra khả năng phán đoán và tài tưởng tượng của mình ra sao nữa đó!

Sau đây sẽ là 50 câu đố (có đáp án) dành cho bạn:

Cấu 1: Có hai con vịt đang đi trước hai con vịt, hai con vịt đi sau hai con vịt,hai con vịt thì đi giữa hai con vịt. Hỏi có bao nhiêu con vịt?

200 câu đố vui cho bé hack não
Câu đố vui khó số 1 

Đáp án: 4 con vịt.

Câu 2: Một hôm có một thằng mù và ba thằng điếc cùng đi ăn phở và mỗi người ăn 1 tô. Mỗi tô có giá 20 nghìn đồng. Hỏi họ trả tổng cộng bao nhiêu tiền?

Đáp án: 40 nghìn đồng. Vì thằng mù và 1 người và ba của thằng điếc là 1 người nữa, tổng cộng có 2 người ăn.

Câu 3: Khi cắm run rẩy toàn thân, rút ra nước chảy từ chân tới sàn. Thuộc hàng công tử giàu sang, cắm xong xin chớ vội vàng rút ra. Hỏi đó là cái gì?

Đáp án: Cái tủ lạnh.

Câu 4: Có một con kiến nó lập tức bò lên nói với con voi. Con voi nghe được liền chết ngay lập tức. Hỏi con kiến nó đã nói gì?

Đáp án: “Em đã có thai với anh”.

Câu đố vui trí tuệ hay ngày Tết số 5: Cái gì mà mọi người ngày Tết đều xem?

Đáp án: Pháo hoa.

Câu 6: Mang được miếng gỗ lớn nhưng lại không mang được sỏi. Hỏi đó là con gì?

Đáp án: Con sông.

Câu 7_ Những câu đố vui trí tuệ hay nhất: Càng ăn càng thông minh là quả gì?

Đáp án: Quả lừa.

Câu 8: Cái gì không có miệng nhưng có cổ?

Đáp án: Cái áo.

Câu 9: Làm sao để không chạm ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án: Cầm búa bằng hai tay.

Câu 10_ Những câu hỏi trí tuệ khó hay nhất: Có 2 người nhân viên đang làm việc trong một đường hầm, người thứ 2 cầm xô, người thứ 3 cầm xẻng, vậy người thứ nhất cầm gì?

Đáp án: Cầm đầu.

Câu 11: Trên bàn có 2 bình rộng miệng đựng đầy nước. Hỏi bằng cách nào để cho nước vào trong một chậu khác mà vẫn phân biệt được nước của bình nào. (Biết rằng không cho cả bình hay dụng cụ đựng nước nào vào chung).

Đáp án: Đông đá nước lại.

Câu 12_ Câu đố vui mẹo: Có một chiếc tàu điện đang di chuyển trên đường ray và đi về hướng Bắc. Gió hướng Tây Nam. Hỏi khói của tàu đi theo hướng nào?

Đáp án: Đây là tàu điện nên không có khói.

Câu 13: 3 quả lê đang nằm trên dĩa. Bạn lấy 2 quả, hỏi bạn còn mấy quả?

Đáp án: 2 quả.

Câu 14: Khi thấy con chim đậu trên cành cây, làm thế nào để lấy cành cây mà không động tới con chim?

Đáp án: Đợi con chim tự bay đi.

Câu 15: Có một chàng trai bảnh bao, anh ấy chỉ có 3 cọng tóc. Rồi anh ta quyết định bỏ đi một cọng tóc. Hỏi anh ấy vì sao lại quyết định bỏ đi?

Đáp án: Để rẽ ngôi giữa.

Câu 16_ Những câu đố vui hack não: Câu hỏi nào mà khiến ai cũng không thể tự trả lời “vâng” được?

Đáp án: Bạn đã hi sinh chưa?

Câu 17: Một có rết có 100 chân đi dạo thì gặp phải bãi phân trâu. Rết đành ngậm ngùi bò qua. Hỏi sau khi đi qua bãi phân thì con rết còn mấy chân?

Đáp án: 98 chân. Vì 2 chân còn lại phải bịt mũi.

Câu 18: Tôi có 1 cái lưng và 4 chân, nhưng tôi không có cơ thể. Vậy tôi là ai?

Đáp án: Tôi là cái ghế.

Câu 19: Cho biết loài chó nhảy cao bằng với toà nhà cao nhất thế giới?

Đáp án: Tất cả loài chó, vì nhà không hề biết nhảy.

Những câu đố vui mẹo cho bé số 20: Cái gì lúc nó đen thì mua, đỏ thì dùng và lúc nó xám thì bỏ đi.

Đáp án: than.

những câu đố vui trí tuệ siêu hay
Cục than 

Câu 21: Có 2 con chó đang lang thang ở công viên. Con chó đen tên Trắng, còn con chó trắng tên Đen. Hòa thấy chúng dễ thương nên néo trái banh ra xa rồi ra lệnh Trắng đi lượm banh. Vậy con nào sẽ là con đi lượm banh về cho Hòa?

Đáp án: Không con nào. Vì 2 con chó này lang thang, không phải chó của Hòa nuôi.

Câu 22: Bà đó chết đi thì liền bay về trời. Vậy bà đó chết lúc mấy tuổi, tại sao bà đó chết?

Đáp án: “Bà đó” đọc ngược lại “bò đá”- nghĩa là bò đá bà ấy chết. “Bả bay” là “bảy ba”- vậy năm 73 tuổi bà ấy chết.

Câu 23: Một đàn chim cùng đậu trên nhánh cây. Người thợ săn thấy vậy liền lấy súng ra bắn cái rằm. Hỏi có bao nhiêu con chim bắn trúng?

Đáp án: 15 – vì rằm là 15.

Câu 24: Ăn lửa cùng nước than, là con gì?

Đáp án: Con tàu.

 Câu 25_ Câu đố vui khó nhất: Đi nằm, đứng nằm nhưng nằm lại đứng? Hỏi là cái gì?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 26: Một con thuyền chở tối đa 2 người, thêm người thứ 3 thì tàu sẽ chìm ngay. Vậy tại sao có người lại thấy trên thuyền có ba thằng Mỹ đen và ba thằng Mỹ trắng ở đó mà thuyền không chìm?

Đáp án: Vì chỉ có 2 người: 1 là ba của thằng Mỹ trắng và ba của thằng Mỹ đen.

Câu đố vui khó thử thách trí não số 27: Điều mà con gấu trúc nào cũng ao ước nhưng không được?

Đáp án: Chúng ao ước được chụp hình màu, vì nó chỉ có 2 màu trắng đen, không thể chụp hình có màu được.

Câu 28: Ở trên thì nhấp, ở dưới thì giật là đang làm gì?

Đáp án: Câu cá.

Câu 29: Tay thì vỗ mông, tay thì cầm cục thịt nắn nắn. Đó là đang làm gì?

Đáp án: Mẹ cho con bú.

Câu 30: Giữa đàn ong và con trai khác nhau chỗ nào?

Đáp án: Đàn ong thì sống ở trên cây, còn con trai thì sống ở dưới nước.

Câu 31: Con Rồng khi về Việt Nam thì bay và đáp ở đâu?

Đáp án: Bay ở Thăng Long, đáp xuống ở Hạ Long.

Câu 32: Trong trắng ngoài thì xanh, trồng đậu trồng hành rồi thả heo vô. Là cái gì?

Đáp án: Bánh chưng.

Câu 33_ Câu đố vui khó hay: Cái gì nằm giữa trái đất và bầu trời?

Đáp án: Từ “và”.

Câu 34: Làm sao để lấy nước dưới đáy ly trong một cốc đựng đầy nước mà không được làm nước đổ ra ngoài?

Đáp án: Sử dụng ống hút để hút.

Câu 35: Hãy cho biết cơ quan nào là quan trọng nhất của phụ nữ?

Đáp án: Hội liên hiệp phụ nữ.

Câu 36: Lúc bắn súng thường sẽ nhắm một mắt lại, hỏi tại sao?

Đáp án: Vì nhắm hai mắt sẽ không thấy gì để bắn.

Những câu đố vui trí tuệ khó nhất số 37: Một chàng trai làm việc trong tòa nhà cao tới 30 tầng, nhưng anh ấy chỉ đi bằng thang máy lên tầng 20, tầng còn lại anh ta đi bộ lên. Hỏi tại sao?

Đáp án: Vì thang máy chỉ lên được tới tầng 20, không lên được tới tầng 30.

Câu 38: Gà không gáy ò ó o nhưng cũng gọi là gà. Đó là gì?

Đáp án: Gà con và gà mái.

Câu 39: Có hai người cùng đào một cái hố trong 2 giờ. Hỏi một người đào được mấy cái hố trong một giờ đồng hồ?

Đáp án: 1 cái.

Câu 40: Con gì đầu ốc mình dê?

Những câu đố vui khó không nên bỏ qua
Câu số 40 đố vui hay

Đáp án: con dốc.

Câu 41: Chứng minh phép tính sau: 4:3 = 2?

Đáp án: 4 chia 3 là tứ chia tam, nếu đọc ngược là tam chia tư (8 : 4 = 2)

Câu 42: Trong câu sau đây có bao nhiêu chữ C: “Cơm, canh, rau, cháo gì cái gì cũng ăn”.

Đáp án: 1 chữ C nằm ở chữ “Cơm”. (Lưu ý chữ in hoa).

Câu 43: Hãy chứng minh rằng con gái = con dê.

Đáp án: Vì con gái được ví như thần tiên nên: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước con khỉ = con dê.

Câu 44: Khi vui sướng mà lúc nhìn thấy nó liền lập tức buồn ngay và ngược lại, người buồn bã khi thấy lại bắt đầu vui vẻ. Đó là câu gì?

Đáp án: Điều đó rồi cũng sẽ qua.

Câu 45: Có một bầy voi điếc tại đi ngang qua thung lũng Hỏi có bao nhiêu con voi?

Đáp án: 24 con voi (vì voi điếc tai là hư tai, hư tai là hai tư).

Câu 46_ Câu đố vui mẹo khó nhất: Loại nước uống nào chứa canxi và sắt?

Đáp án: Nước Cafe (Canxi = Ca, Sắt = Fe).

Câu 47: Có cánh nhưng không có lông là con gì?

Đáp án: Con diều.

Câu 48: Một con vật sinh ra đạo đức không được tốt?

Đáp án: Con lừa. 

Câu 49: Không mượn nhưng lại phải trả, là cái gì?

Đáp án: Lời cảm ơn.

Câu đố vui khó số 50: Một gia đình nọ có ba mẹ với 6 đứa con trai, mỗi đứa con trai có một đứa em gái. Vậy gia đình này có bao nhiêu người?

Đáp án: Gia đình này có 9 người (vì em gái là em út).

200 câu đố vui hại não hài hước nhất thế giới

Câu đố vui khó hài hước nhất
Câu đố vui hại não hay nhất thế giới

Đã có những câu đố vui được sưu tầm ở trong và ngoài nước được rất nhiều người yêu thích. Trong đó có hơn 200 câu đố vui hại não hài hước được mọi người truyền tay nhau để đố vui bạn bè, người thân của mình nhằm đem lại tiếng cười cho nhau.

Nếu bạn đang bí ý tưởng về câu đố thì hãy tham khảo thêm những câu đố vui hài hước dưới đây, chắc chắn bạn sẽ để lại ấn tượng tốt với mọi người đấy!

Câu 1: Người đàn ông nọ đi chơi không may té xuống hồ nước, cả giày dép và quần áo đều ướt hết nhưng tóc chẳng ướt tí nào. Hỏi tại sao?

Đáp án: Người đàn ông này không có tóc.

Câu 2: Có 1 cầu thủ bóng đá có đứa em gái, hỏi tại sao đứa em gái lại không chịu nhận cầu thủ đó là anh trai?

Đáp án: Vì cầu thủ này là nữ.

Câu 3: Mặt mũi, ngày tháng năm sinh và giờ sinh đều giống nhau nhưng không phải anh em sinh đôi. Hỏi tại sao vậy?

Đáp án: Vì là sinh 3, sinh 4,.. không phải sinh đôi.

Câu 4: Có đường xá mà không có xe cộ; có siêu thị mà không có hàng hóa trưng bày; có nhà để ở mà không có người. Hỏi đó là chỗ nào?

Đáp án: Trong bản đồ.

Câu 5_ Tổng hợp 200 câu đố vui: Có người đi taxi nhưng chưa bao giờ trả tiền, đó là người nào?

Đáp án: Tài xế taxi.

Câu 6: Trong tiếng Việt từ nào có 9 từ?

Đáp án: Chính.

Câu 7: Miệng rất rộng nhưng không kêu dù chỉ một từ là con gì?

Đáp án: Con sông.

Câu 8: Quần nào rộng nhất?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 9: Ngọn núi bị chặt ra từng khúc là ngọn núi nào?

Đáp án:Núi Thái Sơn.

Câu 10: Cách để làm con cua được chín chân là gì?

Đáp án: Luộc.

Câu 11: Đến nhưng không bao giờ đến đó là gì?

Đáp án: Ngày mai.

Câu đố vui khó hài hước số 12: Bạn có nó và bạn chia sẻ cho tôi, nhưng khi chia sẻ tôi cũng chẳng có nó. Hỏi đó là gì?

Đáp án: Bí mật.

Câu 13: Có một cậu bé đá quả bóng ra xa tận 3 mét và quả bóng đột nhiên quay trở lại với cậu. Hỏi làm sao cậu bé làm được như vậy?

Đáp án: Cậu bé đã đá quả bóng lên trời.

Câu 14: Tôi thì đang ở sau hè, rồi anh đến đèn lên tôi miết tới miết lui làm tôi ướt cả người. Hỏi đó là cái gì?

Đáp án: Cục đá mài dao.

Câu 15: Trên lông dưới cũng lông. Tối lại lồng làm một. Hỏi đó là cái gì?
Đáp án: Đôi mắt

Câu 16: Tôi thích đi chu du khắp mọi nơi thế giới nhưng tôi vẫn ở yên một chỗ. Hỏi tôi là gì? 

Đáp án: Con tem.

Câu 17: Vì sao con sư tử lại thích ăn thịt sống?

Đáp án: Vì nó không biết nấu chín.

Câu 18: Trong năm có tháng nào ngắn nhất?

Đáp án: Tháng ba, tư.

Câu 19: Con đường nào dài nhất? (Đố mẹo)

Đáp án: Đường đời.

Câu 20_ Những câu đố vui hài hước nhất thế giới: Quần nào rộng nhất?

Alt: những câu đố vui nhộn
Câu đố số 20 hãi não

Đáp án: quần đảo.

Câu 21: Yêu người nước ngoài thì được gọi là gì?

Đáp án: Ngoại tình.

Câu 22: Khi yêu người trong nước thì đó gọi là gì?

Đáp án: Nội tình.

Câu 23: Một cô thợ may có một tấm vải dài 10m. Mỗi ngày cô đều cắt một mảnh vải dài 2m. Hỏi để cắt số vải đó cô ấy phải mất bao nhiêu ngày?

Đáp án: 4 ngày. (4 ngày là cô ấy đã cắt 10m vải thành 5 mảnh rồi).

Câu 24: Bằng trái cau mà đau tới hai bệnh. Hỏi đó là gì?

Đáp án: Trái cau.

Câu 25: Đen thui đen thủi, không sợ dao gươm, chỉ sợ dùi cui đập đầu. Hỏi đó là gì?

Đáp án: Hạt tiêu.

Câu 26: Xương sườn xương sống, nuốt trọng người ta, ăn vô ói ra, người ta còn sống. Hỏi là cái gì?

Đáp án: Ngôi nhà.

Câu 27: Cái gì đầu tròn mình nhỏ dáng thon, nắm đầu vặn cổ hai hàng lệ rơi?

Đáp án: Cái vòi nước.

Câu 28: Con gì đầu thì rồng, đuôi phụng, cánh tiên. Ngày có 5,7 vợ nhưng tối về lại ngủ riêng một mình?

Đáp án: Con gà trống.

Những câu đố vui hack não hài hước số 29: Ở một gốc cây có một con hổ bị xích vào đó, dây xích dài 40m. Có một bụi cỏ gần đó cách gốc cây 41m. Hỏi làm thế nào con hổ có thể ăn được bụi cỏ đó?

Đáp án: Con hổ không ăn cỏ.

Câu 30: Bạn đang cầm trên tay 1 cây thước và 1 cây bút, hỏi làm sao để vẽ ra một vòng tròn chính xác.

Đáp án: Bỏ cây thước xuống và cầm cây compa để vẽ vòng tròn.

Câu 31: Kích thước to lớn bằng con voi nhưng không nặng kg nào cả. Hỏi đó là gì?

Đáp án: Cái bóng của con voi.

Câu 32: Trong bức tranh vẽ nàng Mona Lisa, họa sĩ vẽ người đẹp này không có gì?

Đáp án: Người đẹp không có chân mày.

Câu 33_ Câu đố vui khó hack não cho bạn bè: Hãy cho biết mèo nào mà không con vật nào có được?

Đáp án: Đẻ mèo con và tiếng kêu của nó.

Câu 34:  Không có cái miệng nào cả nhưng có cả một hàm răng. Hỏi tôi là ai?

Đáp án: Cây cưa, bồ cào,…

Câu 35: Có 7 tháng có 31 ngày ở mỗi năm. Vậy có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng.

Câu 36: 4 anh chị em nhà Minh cùng lớn lên trong một ngôi nhà nhỏ. 3 người tên là Xuân, Hạ, Thu. Vậy người còn lại tên gì?

Đáp án: Minh.

Câu 37: Hươu cao cổ đau khổ vì bị viêm họng, hỏi con gì còn đau khổ hơn nó?

Đáp án: Con rết (vì nó bị đau chân).

Những câu đố hại não vui nhộn số 38: Ở một tiệm ngũ kim có một người mua đồ, người bán chào giá với người đó: “Giá của một là 20 xu, giá của bốn mươi hai là 34 xu, giá của ba mươi sáu là 38 xu. Hỏi người đó đang mua gì?

Đáp án: Người đó mua số nhà.

Câu 39: Luôn mang giày khi đi ngủ, hỏi đó là ai?

Đáp án: Con ngựa.

Câu 40: Con chuột đi bằng hai chân là chuột nào?

Đáp án: Chuột Mickey.

200 câu đố vui siêu hack não cho bé
Đáp án câu số 40 – Chuột Mickey

Câu 41: Bận áo châu sau thân dài một tấc, sống không kêu la mà chết thì la như quạ. Hỏi đó là gì?

Đáp án: Pháo.

Câu 42: Thân em như gái không cha, mình mẹ ở giữa, con ra tứ bề. Hỏi là gì?

Đáp án: Buồng chuối.

Câu 43_ Câu đố vui khó siêu hack não: Thân hình em gái còn xuân, cớ sao anh bắt em phanh giữa trời, một người một nước một nơi, em nằm ở dưới, anh ngồi ở trên. Hỏi đó là gì?

Đáp án: Chiếc chiếu.

Câu 44: Thân bằng tre, thường cười rúc rích, làm nhiều người phải say say tỉnh tỉnh.

Đáp án: Cái điếu cần.

Câu 45: Cái gì đầu thì bằng con ruồi mà đuôi thì bằng cái đĩa?

Đáp án: Lá trầu.

Câu 46: Đầu làng cái mỏ, cuối ngõ là cây cờ, mõ đánh cỡ nào, cờ rung cỡ nấy. Hỏi đó là gì?

Đáp án: Con chó đang sủa.

Câu 47: Đập đập trói trói, bỏ đói 1 ngày. Qua hôm đi cày, đặt cho tên mới. 

Đáp án: Nhổ mạ và cấy lúa.

Câu 48: Đâm vô xong lại kéo ra, vắng cửa vắng nhà rồi lại đâm vô. Hỏi là gì?

Đáp án: Cái ổ khóa.

Câu 49: Hãy cho biết con gì mọc cánh dạo cùng nước non?

Đáp án: Con thuyền buồm.

Câu 50: Lúc đi đứng khá là mệt mỏi. Hỏi đó là gì?

Đáp án: Bánh bò.

Top 5 trò chơi đố vui bằng hình ảnh hay nhất trên điện thoại

Một trong những cách khiến tư duy của bạn hay con trẻ phát triển tốt đó là tham gia trò chơi đố vui bằng hình ảnh trên điện thoại. Ở các trò chơi này thường khiến cho người chơi cảm thấy thích thú hơn và còn mang tính tiện lợi. Dưới đây là Top 5 trò chơi hay nhất cho bạn tham khảo.

Trivia Crack 

Trò chơi đố vui bằng hình ảnh hay nhất
Trò chơi Trivia Crack

Trivia Crack là một trò chơi rất bổ ích cho tất cả mọi người được phát hành vào năm 2013. Nằm trong thể loại game đố vui trí tuệ, Trivia Crack đem đến cho người chơi nhiều câu đố vui với 6 lĩnh vực khác nhau như khoa học, lịch sử, địa lý, thể thao, nghệ thuật,…

Ở trò chơi này sẽ có nhiều cấp độ cho bạn lựa chọn, bạn chỉ cần trả lời đúng câu hỏi của cấp độ tương ứng để giành lấy cơ hội chiến thắng. Người thắng cuộc sẽ giành những phần thưởng xứng đáng nhất.

Ngoài ra, bạn có thể kết nối game với bạn bè ở bất cứ nơi đâu, kể cả nước ngoài bằng cách kết nối với tài khoản mạng xã hội là có thể chơi được.

*Tính năng nổi bật

  • Gam màu, hình ảnh vô cùng sắc nét và chân thực.
  • Các câu đố đa dạng, phong phú và vui nhộn.
  • Với 20 thể loại ngôn ngữ khác nhau, tiếp cận nhiều đối tượng chơi.
  • Cải tiến đồ họa mới mẻ, dễ thương.
  • Kết nối cùng gia đình, bạn bè gần xa một cách dễ dàng.

Giá: 

  • Game chơi miễn phí.

Link tải game Trivia Crack cho Android: Tại đây

Link tải game Trivia Crack cho iOS: Tại đây

Đuổi hình bắt chữ

Trò chơi đuổi hình bắt chữ trên điện thoại

Nếu ai chưa từng biết đến game “Đuổi hình bắt chữ” thì hãy thử một lần trải nghiệm trò chơi thú vị này nhé. Bạn sẽ phải bật cười với những câu đố đầy hài hước và đầy vui nhộn. Tương tự như những trò chơi game show trên tivi, trò chơi đuổi hình bắt chữ cũng được mô phỏng từ đó.

Bằng cách trả lời những câu đố vui bằng hình ảnh, người chơi sẽ giải đáp bí ẩn sau những tấm hình và giành lấy phần thắng cho mình. Đây là game tuy chỉ mới phát hành vài năm gần đây nhưng được rất nhiều người yêu thích.

*Tính năng nổi bật:

  • Mọi lứa tuổi đều có thể tham gia chơi để giúp rèn luyện trí não tốt hơn.
  • Game dễ hiểu, dễ chơi.
  • Chất lượng ảnh rõ nét, hình ảnh đa dạng và thú vị.
  •  Tất cả các thiết bị điện thoại đều có thể chơi được.

Giá: 

  • Game chơi miễn phí.

Link tải game Đuổi hình bắt chữ cho Android: Tại đây.

Link tải game Đuổi hình bắt chữ cho iOS: Tại đây.

QuizUp

Game đố vui QuizUp

Ra đời vào năm 2013, QuizUp đã để lại ấn tượng tốt với người chơi, và là game có lượt tìm kiếm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Khi chơi QuizUp, nhiệm vụ của bạn là chọn chủ đề yêu thích và tìm ra đáp án mô tả chính xác nội dung của hình ảnh đó.

Càng lấy được nhiều điểm, bạn càng chứng minh được khả năng tư duy của mình đến đâu. Ngoài ra, nếu cảm thấy câu hỏi quá khó, bạn có thể sử dụng gợi ý mà QuizUp đưa ra.

*Tính năng nổi bật:

  • Các câu hỏi gần gũi với thực tế, cho bạn dễ dàng hình dung.
  • Được thiết kế với giao diện dễ nhìn, gọn gàng.
  • Màu sắc hài hòa, tươi vui.
  • Có thể tập hợp bạn bè thành đội thi đấu cùng nhau.
  • Hệ thống cập nhập liên tục, có cả hệ thống liên lạc qua giọng nói.

Giá: 

  • Chơi game miễn phí.

Link tải game QuizUp cho Android: Tại đây.

Link tải game QuizUp cho iOS: Tại đây.

2 hình 1 chữ

Game 2 hình 1 chữ cực vui

Game 2 hình 1 chữ là game được dựa trên một chương trình truyền hình thực tế có tên “Đuổi hình bắt chữ” – một trò chơi được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều câu hỏi khiến cho người chơi phải “vò đầu bứt tóc”, nhưng cũng có những câu đem lại tiếng cười thích thú.

Với mỗi câu đố sẽ có 2 hình được cho sẵn, bạn chỉ việc tìm ý nghĩa đằng sau mỗi tấm ảnh về nhiều chủ đề khác nhau như: đoán tên bài hát, đoán tên một sự vật hay sự việc bất kỳ,… Game này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng tưởng tượng và tư duy nhạy bén rất tốt.

*Tính năng nổi bật:

  • Phù hợp với đối tượng từ 3 tuổi trở lên.
  • Khả năng thách thử sự suy đoán và tư duy của mỗi người.
  • Hệ thống luôn cập nhật câu hỏi mới nhất để tránh gây nhàm chán cho người chơi.
  • Có phần gợi ý ở mỗi ô bất kỳ nếu bị bí ý tưởng.
  • Cho lật mở từng ảnh và xóa ô chữ sai.
  • Trao đổi với bạn bè thoải mái qua hệ thống mạng xã hội như Zalo, Facebook, Google+,..

Giá: 

  • Chơi game miễn phí.

Link tải dành cho Android: Tại đây.

Mind Games

Trò chơi đố vui bằng hình ảnh Mind Games

Trò chơi Mind Games được phát hành vào năm 2020, rất thích hợp cho những ai muốn rèn luyện trí não từ nhiều cấp độ khác nhau. Game gồm 40 màn chơi và bạn có thể nâng cấp tài khoản lên để được chơi nhiều hơn nữa.

Điểm số của bạn sẽ được ghi nhận và hệ thống sẽ gợi ý cho bạn nên làm gì tiếp theo. Ngoài ra, game có nhiều ngôn ngữ khác nhau, bạn có thể chuyển đổi sang để vừa chơi mà vừa học ngoại ngữ cũng rất bổ ích.

* Tính năng nổi bật:

  • Giao diện dễ nhìn, màu sắc bắt mắt và hài hòa.
  • Tính giải trí cao kết hợp rèn luyện trí óc từ cơ bản đến nâng cao.
  • Ghi nhận sự tiến bộ mỗi ngày qua điểm số và biểu đồ.
  • Cấp độ giải đố phù hợp với từng level người chơi.

Giá:

  • Miễn phí 1 tháng sử dụng. Giá mua 2,99$.

Tải game Mind Games cho Android: Tại đây.

Tải game Mind Games cho iOS: Tại đây.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã tổng hợp cho mình một kho tàng những câu đố vui để đố vui bạn bè và người thân. Ngoài ra, bạn có thể tìm cho mình một trò chơi phù hợp nhất để rèn luyện trí não, vừa học vừa chơi thì thật là tuyệt vời. Tham khảo thêm nhiều bài đọc bổ ích khác tại Phuhuynhcongnghe.com bạn nhé!