[Review chi tiết] 3 Hội nhóm Homeschool Việt Nam bố mẹ nên tham gia
review cộng đồng homeschool cho con

[Review chi tiết] 3 Hội nhóm Homeschool Việt Nam mà bố mẹ nên tham gia!

Khi xu hướng Homeschool trở nên ngày một phổ biến hơn ở cộng đồng bố mẹ Việt, cùng Phụ Huynh Công Nghệ tìm hiểu 3 hội nhóm Homeschool nổi tiếng này nhé!

Homeschool là một trường phái học tại nhà đòi hỏi bố mẹ phải liên kết với nhiều mối quan hệ – hội nhóm – cộng đồng nhất định để cùng nhau phát triển, chia sẻ, và dạy dỗ con cái tại nhà thành công. Dưới đây là bản review chi tiết về 3 cộng đồng Homeschool chất lượng với sự quan tâm đông đảo của bố mẹ cả nước.

Group Cộng đồng Facebook Homeschooling và những người bạn

Đây là nhóm cộng đồng các bố mẹ cùng chung một chí hướng chọn nền giáo dục Homeschool cho con mình theo học ngay tại nhà. Group cộng đồng này sẽ là kim chỉ nam vô cùng hữu ích giúp bố mẹ chia sẻ cho nhau tri thức & kinh nghiệm trong quá trình cho con theo học theo hình thức Homeschool.

Nếu như ở Mỹ hay các nước phương Tây, Homeschool phát triển nhờ vào những cộng đồng bố mẹ theo đuổi Homeschool và những tổ chức giáo dục Homeschool mọc lên mạnh mẽ, thì tại Việt Nam bố mẹ cũng cần những hội nhóm Homeschool như group “Homeschooling và những người bạn” dưới đây để tham khảo và học hỏi từ nhau.

Hiện nay ở Việt Nam, đây có lẽ là một trong những group cộng đồng bố mẹ cho con Homeschool lớn mạnh & chất lượng nhất. Bố mẹ có thể tham khảo đa dạng nhiều chương trình Homeschool khác nhau ở khắp nơi trên thế giới cho bé. Hàng ngày, sẽ có rất nhiều bài post thảo luận về nhiều chương trình Homeschool nước ngoài, và cách thức đăng ký cho bố mẹ tìm hiểu.

Homeschool cho con - cộng đồng Homeschool

Việt Nam Abeka Homeschoolers

Abeka Homeschool là hình thức học Homeschool khá nổi tiếng & phổ biến tại Mỹ.

Nhen nhóm từ những năm 1954, Abeka Homeschool là chương trình giáo dục tại nhà của Mỹ có lịch sử gần như lâu đời & uy tín nhất trong số những giáo trình khác tại quốc gia này. Chương trình được đồng sáng lập bởi 2 vợ chồng ở bang Florida, ông Arlin Horton và vợ ông, bà Beka.

Chương trình Abeka Homeschool được phụ huynh đánh giá khá cao vì nội dung học đầy đủ, có hỗ trợ phụ huynh mới tiếp cận đến homeschool!

Vì cộng đồng các bố mẹ cho con học Abeka liên kết với nhau rất mạnh mẽ ở những đất nước này, trẻ có nhiều cơ hội và lợi thế hơn khi tham gia học Abeka Homeschool. Thế nếu bố mẹ Việt Nam muốn đăng ký cho bé học Abeka Homeschool thì sao?

Thực chất, chương trình mở rộng cho học viên toàn thế giới đăng ký. Các bố mẹ ở Việt Nam có con học Abeka Homeschool từ đây đã không cần phải lo lắng “chỉ 1 mình mình, chẳng biết hỏi ai” nữa. Vì group cộng đồng Abeka Homeschool tại Việt Nam sẽ giúp bố mẹ tất tần tật tham khảo mọi thứ xuyên suốt quá trình con học Abeka.

Tham gia group Việt Nam Abeka Homeschoolers, bố mẹ sẽ có cơ hội được lắng nghe chia sẻ, hướng dẫn, cũng như rất nhiều kinh nghiệm từ người đi trước khi quyết định đăng ký cho con học chương trình Abeka. Group hiện đang có 3.8k thành viên và hoạt động rất sôi nổi, chất lượng. Chủ yếu bố mẹ ở hội nhóm này thường ở Hà Nội.

Homeschooling in Vietnam

Nhóm “Homeschooling in Vietnam” ra đời trong hoàn cảnh gia đình chị Keziah Hương – một trong những người mẹ “tiên phong” và táo bạo trong quyết định cho con Homeschool từ nhỏ, muốn con có một môi trường kết thêm bạn mới. Tới nay, nhóm đã lên đến 22.4k thành viên, cùng nhiều hoạt động bổ ích, chất lượng, mà những bố mẹ homeschool cho con không thể bỏ qua.

Chị Hương Admin của nhóm lần đầu nghe về khái niệm Homeschool khi còn là sinh viên khoa tiếng Trung, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội). Thời sinh viên, chị đã có dịp được tiếp xúc với những giáo viên người Anh, Mỹ và New Zealand và học hỏi nhiều kinh nghiệm Homeschool, cũng như những lợi ích mà phương pháp giáo dục này mang lại.

>Đọc thêm những chia sẻ từ kinh nghiệm Homeschool của gia đình chị Keziah Hương:

Cho con Homeschool, chị Hương biết con cần một “cộng đồng” để phát triển. Từ đó, chị lập group cùng một vài bố mẹ khác cùng chí hướng để kết nối các gia đình khác có cùng mối quan tâm đến homeschool. Sau một thời gian trải nghiệm, nhóm chị Hương đã kết nối được một nhóm bố mẹ Việt Nam cùng homeschool cho con – có sử dụng giáo trình Abeka, một số ít hoạt động toàn phần và phần lớn là Homeschool bán phần.

Ngoài ra, gia đình chị tham gia 2 năm với một nhóm quốc tế sống tại Hà Nội, bố mẹ chủ yếu đến từ Mỹ – Nhóm này homeschool toàn phần. Từ khi thành lập group, chị Hương đã gặp được rất nhiều mẹ tâm huyết với giáo dục và học hỏi từ các mẹ rất nhiều. Các mẹ đã có rất nhiều công hiến cho cộng đồng homeschool part-time nho nhỏ của chị kể từ ngày đầu thành lập.

Định hướng chính của group là chuyên sâu chia sẻ các thông tin hữu ích về homeschool để giúp các gia đình có ý định homeschool hiểu rõ hơn về mô hình mới này. Nhóm chỉ ưu tiên các thông tin Homeschool và hạn chế các chia sẻ chung chung về học tập, trừ các chia sẻ rất hữu ích. Nhóm cũng rất hoan nghênh các thành viên tích cực chia sẻ hiểu biết và kinh nghiệm của mình để giúp ích cho cộng đồng.

Là một người bố, người mẹ luôn trăn trở về nền giáo dục tốt nhất cho con cái, đừng bỏ qua 3 group cộng đồng Homeschool kể trên nhé. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ nhất những thông tin cần thiết cho bố mẹ trên chặng đường giáo dục con cái với phương pháp Homeschool vẫn còn chưa phổ biến tại Việt Nam.