[DOWNLOAD] Sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 miễn phí 2022
sách giáo khoa tiếng việt lớp 1

[DOWNLOAD] Sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 miễn phí 2022

Lớp 1 thường được xem là thời gian vàng của các con vì nó đánh dấu thêm một bước tiến mới trong hành trang học tập.

Bố mẹ thường có những trăn trở khi con bước vào cột mốc quan trọng như là lớp 1. Lo lắng về sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1, về môi trường, về chương trình học, giờ giấc, hay nhiều vấn đề liên quan khác. Để các con mạnh mẽ và tự lập hơn, bố mẹ cần chuẩn bị một hành trang cụ thể cho các em thích nghi.   

[MIỄN PHÍ] Tải ngay trọn bộ SGK tiếng Việt lớp 1 tại đây:
book

Tải miễn phí

Sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1

Tài liệu đã được gửi về hộp thư của bạn.
Vui lòng kiểm tra email.

1. Bố mẹ cần chuẩn bị gì cho con vào lớp 1

Cần chuẩn bị gì cho con vào lớp 1 có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Có thể nói tiểu học là bậc học nền móng để con trẻ có thể học tốt trong hành trình giáo dục. Do vậy, nếu có sự kỹ càng khi bước vào giai đoạn này, các con có thể vững vàng hơn ở giai đoạn đầu tiên. 

1.1 Những vật dụng cần thiết cho con vào lớp 1 

Đồ dùng học tập chắc chắn là việc không thể thiếu cho con khi vào lớp 1. Thông thường, những vật dùng cần chuẩn bị cho con thường là đồng phục, sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1, sách toán, dụng cụ học tập như vở ô li, thước kẻ, hộp bút, bút chì, tẩy gôm, màu tô, cặp sách hoặc balo… 

Tùy vào yêu cầu của mỗi trường và phụ thuộc vào trường công lập hay tư thục, mà bố mẹ có sự điều chỉnh thích hợp. 

Sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1
Bố mẹ nên chuẩn bị những vật dụng gì cho con vào lớp 1

1.2 Rèn luyện những kỹ năng học tập thiết yếu cho con

Rèn luyện kỹ năng học tập sẽ giúp quá trình học tập và tiếp thu của các con dễ dàng hơn. Những kỹ năng bố mẹ có thể luyện tập với con trước khi vào lớp một có thể gồm:

  • Kỹ năng đọc hiểu: Đây được xem là một kỹ năng rất quan trọng mà các con nên có. Bố mẹ có thể cho con tiếp xúc những bài học trong sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1. Đồng thời, hãy cùng con tập đọc những mẩu truyện ngắn. Điều này sẽ giúp bé tập đọc, tập đánh vần, phát âm chuẩn hơn. 
  • Kỹ năng viết: Ở bậc mầm non, các bé đã làm quen nhất định với con chữ. Do vậy nếu bố mẹ thường xuyên cho các con rèn chữ lớp 1 sẽ giúp trẻ kiên nhẫn hơn. Bố mẹ có thể để con tập viết một cách tự do. Đồng thời nhẹ nhàng hướng dẫn khi bé viết lệch, sai dòng, sai nét.
  • Dạy con những phép toán cơ bản: Luyện toán sẽ tạo điều kiện cho con phát triển trí tuệ một cách tốt hơn. Bố mẹ có thể cho bé làm quen với những con số, hình khối, cộng trừ các tình thực thực tiễn cho con nhanh nhạy hơn. 

1.3 Chuẩn bị tâm lý cho con 

Tạo tâm lý thích đi học cho con trẻ là nền móng cho việc tiếp thu kiến thức ở trẻ. Bố mẹ có thể giúp con hào hứng hơn khi đến lớp bằng cách tạo cho trẻ sự tò mò và những hoạt động khám phá hấp dẫn. 

Ví dụ, bố mẹ có thể cho con tự lựa chọn đồ dùng học tập mà con yêu thích, tự lựa chọn cặp sách, giày dép và những vật dụng cần thiết cho ngày đến lớp đầu tiên. 

Đồng thời, bố mẹ có thể dạy con nói ra những suy nghĩ, cảm xúc của mình. Dạy con cách cảm thông, bao dung và kiên nhẫn để trẻ làm chủ được cảm xúc. Đồng cảm hơn với người khác.

Sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1
Tâm lý vui vẻ, tự tin sẽ giúp các con thích nghi với môi trường mới

1.4 Giúp con có tinh thần tự tin

Nếu các con được tiếp xúc qua với chương trình lớp 1 thì bé sẽ tự tin hơn. Đây là một tâm lý cần có để các con có thể mạnh dạn hơn ở những giờ học trên lớp. 

Ngoài ra, hãy thường khích lệ, động viên con trẻ để các bé không còn cảm thấy sợ khi vào lớp 1. Bước đến một môi trường mới lạ.  

>>> Xem ngay: Diện tích Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới? Top 10 quốc gia lớn nhất thế giới

[MIỄN PHÍ] Tải ngay trọn bộ SGK tiếng Việt lớp 1 tại đây:
book

Tải miễn phí

Sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1

Tài liệu đã được gửi về hộp thư của bạn.
Vui lòng kiểm tra email.

2. Review sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1

Sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều là một trong 5 bộ sách giáo khoa được bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt giảng dạy theo chương trình Giáo dục phổ thông mới. Tính từ năm học 2020 – 2021. 

Đây là bộ sách do Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội, Công ty Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh cùng đội ngũ chuyên gia chịu trách nhiệm xuất bản.

Nội dung sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 có gì?

Bộ sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 mới có những thay đổi so với chương trình cũ như:

  • Âm chữ gắn ngay với câu sẽ được dạy ở bộ sách Cánh Diều. Từ một câu trọn vẹn, các con sẽ được học và nhận biết được âm chữ và vần; sau đó là đến từng âm chữ, vần ghép thành tiếng, rồi tới từ ngữ, câu và đoạn.
  • Bộ sách giáo khoa mới tạo điều kiện cho học sinh tự đọc được câu. Ngay từ những bài đầu tiên (bắt đầu từ câu đơn giản nhất là A!).
  • Các vần riêng biệt các con sẽ được dạy ở học kỳ 1. Đến kỳ 2, thầy cô sẽ dạy tiếp các văn bản trọn vẹn.
  • Sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 mới thiết kế nhiều bài học có 3 vần (song song với 6 bài học 4 vần và 14 bài học 2 vần).
  • Chủ trương của bộ sách giáo khoa mới không yêu cầu học sinh nhất thiết phải đọc, viết thành thạo những vần đã được học ngay sau đó. Những kĩ năng như nghe, nói đọc, viết sẽ được tích hợp trong một bài học nhất định.
  • Ngữ liệu ở sách giáo khoa Cánh Diều có sự hài hòa giữa văn bản văn học và văn bản. Nội dung cũng có sự chọn lọc và phù hợp với độ tuổi. Trải nghiệm của người học với ngôn ngữ trong sáng, chuẩn mực. Mang tính thẩm mỹ cao. 
Sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1
Những thay đổi trong sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1

3. [PDF] Sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều

Sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều là cuốn sách được nhiều bố mẹ quan tâm. So với bộ sách cũ, sách Cánh Diều được đánh giá có hình thức trình bày bắt mắt. Nội dung phù hợp với phương pháp dạy học hiện đại.

[MIỄN PHÍ] Tải ngay trọn bộ SGK tiếng Việt lớp 1 tại đây:
book

Tải miễn phí

Sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1

Tài liệu đã được gửi về hộp thư của bạn.
Vui lòng kiểm tra email.