[Review & Download] Top 10 cuốn Sách Nuôi Dạy Con hay nhất 2021
[Review & Download] Điểm danh Top 7 cuốn Sách Nuôi Dạy Con hay nhất 2021

[Review & Download] Điểm danh Top 7 cuốn Sách Nuôi Dạy Con hay nhất 2021

Làm bố mẹ, chắc hẳn không ai là không mong muốn con mình được thụ hưởng một nền giáo dục tốt, một cuộc sống hạnh phúc, tích cực.

Thế nhưng, làm thế nào để nuôi dạy con đúng cách, đúng phương pháp, giúp hình thành nền tảng vững chắc để con nên người sau này, là băn khoăn của không ít bố mẹ hiện nay. Đặc biệt là với những ai lần đầu làm bố mẹ, chắc hẳn đều ý thức được những ảnh hưởng nhất định của môi trường giáo dục gia đình lên sự phát triển của con cái. Nhằm tích lũy kinh nghiệm cũng như những phương pháp đúng đắn để dạy con, bố mẹ nên lựa chọn những cuốn sách nuôi dạy con uy tín, sẽ được Phụ Huynh Công Nghệ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Những cuốn sách nuôi dạy con trẻ được liệt kê dưới đây là những ấn bản ưu tú, được lựa chọn bởi nhiều bậc bố mẹ và đã thuộc top best-seller bán chạy nhất từ bao lâu nay. Bố mẹ cùng tham khảo nhé.

sách nuôi dạy con

Sách nuôi dạy con giúp cho bố mẹ những gì?

Kinh nghiệm nuôi dạy con có thể được tích lũy từ nhiều nguồn, trong đó có sách. Rất nhiều bậc bố mẹ ưa chuộng phương pháp giáo dục trẻ phương Tây, thậm chí tìm đến những ấn phẩm sách nước ngoài bằng tieeensg Anh để nghiên cứu trước khi bắt đầu hành trình nuôi dạy con.

Đọc sách nuôi dạy con dù ít dù nhiều, bạn đều sẽ tích cóp được những trải nghiệm, về cách dạy con, cách ứng xử trong mọi tình huống cùng con. Sách cũng được truyền qua vô số thế hệ phụ huynh, để đảm bảo 1 điều rằng phương pháp đề ra sẽ phù hợp và áp dụng được với nhiều kiểu gia đình khác nhau.

Có thêm nhiều kiến thức mới, mở mang sự hiểu biết của mình trong thế giới làm bố, làm mẹ, là một trong những lợi ích của việc đọc sách nuôi dạy con mang lại. Nhờ đó, bố mẹ biết cách ứng xử đúng đắn để nuôi dạy con mình ngày một tử tế, nên người.

Vậy làm thế nào để chọn đúng cuốn sách nuôi dạy con phù hợp với gia đình mình, khi trên thị trường đưa ra rất nhiều sự lựa chọn về các loại sách nuôi dạy con? Hãy nghía qua Top 10 những cuốn sách nuôi dạy con dưới đây để chọn ra cho mình quyển sách phù hợp nhất nhé.

Top 10 Sách Nuôi Dạy Con hay nhất trên thị trường hiện nay

1. Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết!

Nghe đến tựa đề, chúng ta có thể mường tượng cuốn sách nói về một người mẹ “chủ trương” để con mình tự khám phá độc lập mà không cần quá nhiều đến sự can thiệp của bố mẹ.

Con Nghĩ Đi Mẹ Không biết nói đến cách dạy con tự lập, tư duy suy nghĩ, trong mọi hoàn cảnh khi không có ai bên cạnh. Vì sống trong xã hội ngày nay cần một chút thực tế, ý nghĩa từ quyển sách sẽ giúp những người mẹ dạy con biết bảo vệ bản thân & xây dựng lập trường độc lập.

Đây sẽ là cuốn sách hữu ích cho tất cả những bố mẹ chưa tìm được phương pháp phù hợp để giáo dục con mình.

con nghi di me khong biet

Một độc giả đã nhận xét rằng: “Cuốn sách có giọng văn gần gũi, lôi cuốn và đậm chất đời thường nhất mà mình từng được đọc. Lật giở từng trang này tới trang khác mà không muốn dừng vì thật sự quá cuốn hút.”

Cuốn sách còn được minh họa, dẫn dắt theo lối kể vô cùng dễ thương, sẽ phù hợp với các bố mẹ trẻ tuổi.  

2. Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương

Cái tên của cuốn sách này đã nói lên được nhiều ý nghĩa về nội dung bên trong.

Khi mà ngày nay các bố mẹ thường giáo dục con dựa trên sự bao bọc che chở, cùng tình yêu thương quá nhiều dẫn đến việc sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của con mà không hề từ chối. 

Tuy nhiên, người mẹ Do Thái trong quyển sách Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương lại không nghĩ như vậy. Bà tập trung vào việc dạy con mình sống tự lập, có trách nhiệm, và biết từ chối sự thỏa mãn. Có làm mới có hưởng – đó là tư tưởng dạy con mà người mẹ Do Thái hướng đến.

vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Bài học rút ra khi trở thành bố mẹ trong cuốn sách, để có thể vừa yêu thương vừa nuôi dạy con trưởng thành, đó là :

  • Yêu con trong nguyên tắc: Có làm mới có hưởng. Không ai ở bên giúp chúng ta cả đời, chính con phải là người có trách nhiệm với những thứ mình muốn.
  • Đừng để sự thỏa mãn của tình yêu thương bố mẹ & con cái làm con suy nghĩ lệch lạc.
  • Đôi lúc, bố mẹ cần một chút nhẫn tâm, để yêu thương con sâu đậm.

3. Để Con Được Ốm

Nuôi dạy con đã không hề dễ dàng, huống chi tới việc xử lý những lúc con đau ốm trong mùa trái gió trở trời? Trẻ em sức đề kháng vốn dĩ yếu, nên sức khỏe của con cũng là mối quan tâm hàng đầu của bố mẹ.

Nhiều lúc chỉ cần con hắt hơi cái nhẹ thôi là bố mẹ cũng có thể lo lắng không biết có phải bệnh gì không?

Khi con bệnh, mình phải chăm sóc thế nào?

Sao con đến từng này tuổi rồi mà nặng ít cân hơn những đứa trẻ khác vậy?

Có vô số nỗi lo xoay quanh vấn đề sức khỏe thể chất của con, chắc chắn làm các bố mẹ không ít lần “đau đầu” tự hỏi bản thân. Từ đó, cuốn sách Để Con Được Ốm sẽ là cuốn sách gối đầu giúp các bố mẹ chăm sóc trẻ tốt hơn trong hành trình nuôi dạy con.

Để con được ốm

Hiện nay cuốn sách Để Con Được Ốm đã xuất bản hơn 100.000 bản và luôn nằm trong top những cuốn sách bán chạy nhất.

Bài học rút ra từ quyển sách là, hóa ra, tất cả những lần trẻ hơi “ốm” cũng chỉ là những biểu hiện bình thường trong quá trình phát triển của trẻ. Đôi lúc, đấy lại là những phản ứng sinh lý có lợi của cơ thể, giúp trẻ chống lại các tác động từ môi trường xung quanh.

4. Con Là Khánh Quý

Cuốn sách là sự tổng hợp từng ghi chép tỉ mỉ của tác giả Kẩm Nhung trong thời gian cô sinh sống tại Mỹ.

Cuốn sách đặc biệt ở chỗ, Kẩm Nhung không đơn thuần chỉ là một người kể chuyện. Để hoàn thành cuốn sách hơn ba trăm trang này, Kẩm Nhung đã thực hiện một công trình. Công trình này kéo dài suốt mấy năm của riêng cô. Cô đã tìm tòi, nghiên cứu và lao động cật lực để tìm ra những kinh nghiệm thú vị về phương pháp nuôi dạy con, và đưa vào cuốn sách.

Xuyên suốt 10 chương quyển sách, Kẩm Nhung đã xử lý gần như bao quát toàn bộ hành trình làm mẹ của người phụ nữ. Từ giai đoạn khi mang bầu cho tới sinh nở, chăm sóc con và dạy dỗ con nên người.

con là khách quý

Chia sẻ từ một độc giả của Con Là Khách Quý: “Bản thân mình đã đọc khá nhiều sách nuôi dạy và chăm sóc con cái từ khi mới mang thai đến nay cu cậu nhà mình đã gần 8 tháng tuổi. Quả thực sách rất hay và cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích.

“Thật ra không quá khó để áp dụng ở Việt Nam nhưng đâu đó vẫn còn những bà mẹ “dám nghĩ không dám làm” và cả là phải chịu áp lực từ người lớn tuổi nữa!”

5. Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến

Cuốn sách Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến, đúng như cái tên, sẽ cung cấp đầy đủ kinh nghiệm cho bố mẹ để có thể biến quá trình nuôi dạy con trở nên nhẹ nhàng, logic & khoa học.

Ngay từ chương đầu tiên của quyển sách, mẹ đã nhận được một bài học giá trị đầu tiên mà có thể áp dụng ngay. Đó chính là phương pháp EASY. 

EASY bao gồm Eat – Activity – Sleep – Your time. Đây là 4 yếu tố này tạo nên một chu kỳ đối với các bé sơ sinh. Khi mẹ cho bé lặp lại chu kỳ này thành từng chuỗi nối tiếp nhau trong ngày, trẻ sẽ nhanh chóng có thể quen và vào nề nếp.

Ngoài ra sách còn hướng dẫn cách bố mẹ xử lý với những biến đổi trong “sức khỏe tinh thần” của trẻ. Đây là một tư tưởng khá tân tiến vì hầu như chúng ta đều có xu hướng nâng niu sức khỏe thể chất mà vô tình bỏ quên sức khỏe tinh thần của con.

nuôi con không phải cuộc chiến

Chia sẻ từ độc giả “Một quyển sách nên mua cho các bố mẹ hiện đại. Giúp nuôi con khoa học và đỡ mệt mỏi hơn. Ngoài nếp sinh hoạt easy, sách còn đề cập đến tuần khủng hoảng và gợi ý chuẩn bị cho bé đi du lịch. Rất hữu ích”.

6. Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác

Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác là một cuốn hồi ký thuật lại hành trình trưởng thành của Lư Tô Vỹ, một hành trình kỳ diệu nhất mà cũng chân thực nhất. Ông là một người sinh ra vì bị ảnh hưởng của bệnh viêm não Nhật Bản nên IQ tụt xuooosng chỉ còn 70, thuộc phần thấp nhất gần chạm đáy so với mặt bằng chung IQ trên thế giới.

Tuy vậy, ông lại có thể trở thành 1 “vĩ nhân” với nhiều cống hiến đáng giá cho xã hội. Làm thế nào để 1 người với IQ 70 lại có thể thực hiện bước ngoặt cuộc đời ngoạn mục như thế?

Cuốn sách đã bán được hơn 100.000 bản tại Đài Loan chỉ sau khi xuất bản.

review sách, con không ngốc

Cuốn sách chính là một lời cảm tạ từ tác giả, khi ông có thể chia sẻ lại chặng đường khi bản thân đã “bóc” được món quà đó. Ông luôn mang trong mình 1 mong muốn duy nhất: xin bạn cũng hãy tin rằng, có một phần quà chưa được mở ra đang thuộc về bạn!

7. Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái

Xưa nay người Do Thái luôn được công nhận là chủng tộc thông minh nhất thế giới. Đất nước Do Thái cũng sản sinh ra nhiều bộ óc khiến nhân loại ngưỡng mộ, mà một trong số những nguyên nhân tạo nên sự thành công đó chính là nền giáo dục vô cùng đặc biệt cho trẻ em Do Thái.

Rất nhiều phương pháp nuôi dạy con Do Thái đã được đưa vào xuất bản thành sách. Và đây chính là một ấn phẩm các bố mẹ nên tham khảo nếu vẫn còn đang tìm kiếm phương pháp dạy con khoa học, hiệu quả cho sau này.

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi phương pháp giáo dục con tuyệt vời của người Do Thái qua quyển sách này! Trẻ em Do Thái ngay từ nhỏ không chỉ được rèn luyện về trí tuệ.

Hay khả năng sinh tồn và các phẩm chất đạo đức. Các bé còn được phát triển với cách quản lí tài chính. Giá trị của đồng tiền, sự thành tín trong kinh doanh cũng được họ quan tâm. 

Phương pháp giáo dục con của người Do Thái

Qua quyển sách này, độc giả sẽ có cái nhìn tổng quan về các triết lý và giá trị giáo dục trẻ trong văn hóa Do Thái. Từ đó tự rút ra những bài học và cách vận dụng phù hợp với cá nhân mình.

Vừa rồi là Top 7 cuốn sách nuôi dạy con thịnh hành trên thị trường được nhiều bố mẹ tin tưởng & ưa chuộng hiện nay. Hy vọng bài viết vừa rồi có thể mang đến cho bố mẹ một cái nhìn toàn cảnh hơn về quá trình nuôi dạy con thông qua việc tham khảo kinh nghiệm trong sách.

Hãy là một bậc bố mẹ khoa học để cung cấp cho con mình nền giáo dục tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *