[Tải sách] Bộ Sách Tiếng Anh Cho Trẻ "All Aboard Reading"

[Review] Bộ Sách Tiếng Anh Cho Trẻ “All Aboard Reading”

All Aboard Reading là bộ sách truyện tiếng Anh dành cho trẻ từ 3-8 tuổi của tác giả Sonia Lamut. Bộ sách vô cùng nổi tiếng, giúp bé phát triển tư duy qua việc tiếp cận với các câu truyện kết hợp với tranh bằng tiếng Anh.

Bé có thể vừa học các từ, cấu trúc câu mới một cách hiệu quả.

all aboard reading

 

NỘI DUNG SÁCH

Xuyên suốt bộ sách là hững câu chuyện trong cuốn sách được viết rất đáng yêu theo ngôn ngữ trẻ thơ.

Ví dụ, câu chuyện “Silly Willy” kể về một cậu bé nghịch ngợm luôn tự ý mặc các đồ không theo quy định. Như đội quần lên đầu giống con thỏ, đội mũ vào mũi nhìn giống con vịt, đi giầy vào tay giống như chú hải cẩu. Nhờ đó, mẹ có thể dạy bé cách phải đi các đồ vào đúng vị trí.

Trẻ con thường có xu hướng nhạy cảm và ghi nhớ hình ảnh dễ dàng hơn chữ viết. Từ đó, bộ sách đã tập trung khai thác đặc điểm này triệt để. Bố mẹ có thể thông qua hình ảnh giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tương ứng một cách dễ dàng và thích thú. Sách có cấu trúc câu đơn giản. Sách sử dụng câu ngắn, từ ngữ được dùng là những sự vật, con vật, đồ dùng gần gũi nhất với bé. Ngoài ra, nét chữ của sách bản to, rõ ràng. Bộ sách rất phù hợp cho các con vừa bắt đầu học tiếng Anh.

Điều gì khiến bộ sách này đặc biệt?

Mỗi cuốn sách sẽ có phần từ mới được in rất độc đáo. Một mặt là hình ảnh, phải lật sang trang sau với đúng vị trí hình ảnh thì mới thấy được từ tiếng anh tương ứng. Điều này giúp kích thích trí tò mò của bé hơn. Bởi nếu bé nào biết từ vựng tiếng anh rồi thì bé có thể đọc luôn, bé nào chưa biết từ vựng tiếng anh có thể lật trang sau để biết.

Ngoài nội dung sách rất đáng yêu và phù hợp với tâm lý của bé. Bộ All aboard reading có một đặc điểm thiết kếrất thông minh giúp bé tăng khả năng tư duy khi đọc sách. Đó là thiết kế ẩn các chữ quan trọng “key words” bằng hình ảnh tương ứng. Đồng thời, sách cũng kèm theo bộ thẻ học (Flash cards) ở cuối sách hoặc tách rời.

Vì việc học tập của trẻ dưới 6-8 tuổi thiên về học hiệu quả thông qua hình ảnh. Do đó, thiết kế này được coi là phù hợp với sự phát triển não bộ và tương thích với khả năng của bé. Bé sẽ học nhanh hơn, hứng thú hơn khi ghi nhớ và đọc đúng các từ.

Cách bố mẹ cùng con học bộ sách tiếng Anh “All Aboard Reading”:

 • Bố mẹ có thể vừa đọc cho trẻ nghe, vừa hỏi trẻ về các từ ẩn sau các hình ảnh trong sách.
 • Chơi với các thẻ học (flash cards).
 • Nếu bố mẹ không tự tin về việc đọc tiếng Anh, có thể cho trẻ nghe file nghe (kèm theo sách) và đọc theo các từ trong sách.

Bộ Sách Tiếng Anh Cho Trẻ “All Aboard Reading” bao gồm 12 cuốn: 

Bộ sách truyện “All Aboard Reading” (ebook+audio) gồm 12 quyển là 12 câu chuyện khác nhau. Trong đó có một số từ ngữ được giấu đi và được thay thế bằng hình ảnh. Bộ sách giúp bé tự suy nghĩ, phán đoán và đưa ra đáp án đúng. 12 quyển sách bao gồm:

 1. Too noisy
 2. Picky Nicky
 3. Lots of hearts
 4. Pig out
 5. Benny’s big bubble
 6. In the dark dark house
 7. The big snow ball
 8. Is that you, Santa
 9. Silly Willy
 10. Otto the cat
 11. The little Engine that could helps out
 12. Don’t wake the baby