[Tải sách] Để con được ốm - Phụ Huynh Công Nghệ
Để con được ốm

[Tải sách] Để Con Được Ốm

“Có em bé” vừa là một trải nghiệm kỳ diệu, lại vừa là một cơn khủng hoảng tinh thần tột độ!

“Vì nuôi dưỡng một sinh linh không bao giờ là dễ dàng. Từ lúc con mới còn trong bụng, các bố mẹ trẻ đã phải trải qua biết bao nhiêu thách thức. Và cho đến khi chào đời cũng vậy! Liệu bố mẹ đã đủ sẵn sàng để vượt qua mọi thử thách trong hành trình nuôi con? Hãy bình tĩnh, và đọc “Để con được ốm” xem lời khuyên từ những người đi trước nhé.

NỘI DUNG SÁCH

Nội dung những câu chuyện được chia thành 3 chủ đề mà bà mẹ nào cũng quan tâm: những vấn đề cơ bản trong chăm sóc trẻ, dinh dưỡng và sức khỏe. Hiện nay cuốn sách đã xuất bản hơn 100.000 bản và luôn nằm trong top những cuốn sách bán chạy nhất.

Review để con được ốm

Một trong những tâm lý của bố mẹ khi con ốm là tìm cách chữa khỏi càng nhanh càng tốt. Uống thuốc kháng sinh là một trong những lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, liệu uống thuốc có đúng không? Có ảnh hưởng  đến sức khỏe của trẻ hay không? Và hàng ngàn câu hỏi khác được đặt ra. Nhiều trường hợp do thiếu hiểu biết đã dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Sách được trình bày rõ ràng, dễ tra khảo, rất sát với hành trình nuôi con nhỏ. Bạn có từng lo sốt vó lên con hay vặn mình? Con giật mình khi ngủ? Con hắt hơi, cảm sốt, ho…?

Hóa ra, tất cả cũng chỉ là những biểu hiện bình thường trong quá trình phát triển của trẻ. Đôi lúc, đấy lại là những phản ứng sinh lý có lợi của cơ thể, giúp trẻ chống lại các tác động từ môi trường xung quanh.

Sai lầm khi chăm sóc trẻ được “Để con được ốm” chỉ rõ

Ngoài đề cập đến kiến thức y khoa, sách còn nêu ra những sai lầm khi chăm sóc trẻ. Nhiều sai lầm rất phổ biến, nhưng nhiều người mắc phải. Một số sai lầm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ. Mà khi đọc xong hẳn nhiều người sẽ nghĩ “ước gì đọc được sách sớm hơn”. Ví dụ điển hình về một số sai lầm trong sách đề cập như:

 Ví dụ 1: nằm than là không cần thiết. Thậm chí còn gây thêm bệnh cho mẹ và bé. Nằm than trong phòng kín còn gây ngộ độc khí CO gây nguy hiểm tính mạng mẹ và bé.

Ví dụ 2: Bé vẫn có thể chích ngừa khi:

+ Trẻ bị đau, đỏ, sưng sau khi chích bạch hầu, ho gà, uốn ván lần trước.

+ Trẻ bị sốt không quá 40,5 oC sau khi chích bạch hầu, ho gà (loại vô bào) , uốn ván lần trước.

Cuốn sách được ra đời bởi 2 tác giả: chị Uyên Bùi và BS. Trí Đoàn.

Một người là người mẹ nổi tiếng với việc không đưa con đến trường như bạn bè đồng trang lứa mà sẽ đồng hành cùng con trong hành trình Unschooling.

Một người là bác sỹ với những kiến thức chuyên môn & khoa học.  Đây cũng là người cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc trẻ trong cuốn sách.

Sách dài khoảng 300 trang, có bố cục ba phần gồm:

I: NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ CHĂM SÓC TRẺ CƠ BẢN

II: NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ DINH DƯỠNG.

III: NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ

để con được ốm review

NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ

Dành cho những người lần đầu làm cha mẹ và mong muốn được nuôi con khoa học. – độc giả Valkyrie Vu.

Cuốn này có lẽ sẽ giúp bớt được phần nào lo lắng cho bố mẹ. Sách cung cấp đầy đủ kiến thức y học một cách dễ hiểu. Cả dân không chuyên vẫn hiểu được. 

Một trong những cuốn sách được yêu thích và săn lùng gần đây trong việc nuôi dạy trẻ nhỏ. – độc giả Dang Nhung

Sách được viết rất khoa học nhưng đủ dễ hiểu để những người không có kiến thức y khoa cũng có thể hiểu được. Về nội dung, sách đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích, tân tiến, có áp dụng những chuẩn mực quốc tế. Tuy nhiên việc áp dụng những lời khuyên này vào thực tế tại Việt Nam bị hạn chế do điều kiện và môi trường sống ở Việt Nam khác xa với nước ngoài. Về hành văn, mình cảm thấy bị nhàm chán và hơi hướng quảng cáo trong cuốn sách khi cuối mỗi chương, tác giả lại lặp lại câu nói đại ý rằng “mình rất túng quẫn nhưng may mắn thay mình đã gặp được bác sĩ ….”. Về cơ bản, các ông bố, bà mẹ trẻ nên tìm đọc cuốn sách để có những nền tảng cơ bản trong việc nuôi dạy con nhỏ. 

Sách các ông bố bà mẹ trẻ cần đọc. – độc giả Hưng 

Sách được bác sĩ trình bày dễ hiểu, kết hợp cả ngôn ngữ bình dân và các dẫn chứng khoa học nên rất thuyết phục đối với người như mình.

Nếu hỏi 3 điều rút ra từ cuốn sách là gì, thì mình sẽ chọn là:

  1. Để con được ốm. Thiệt luôn, tên cuốn sách đó. Cơ bản là trẻ nhỏ mới bước vào cuộc đời với tấm thân thể chẳng có mấy phòng thủ, nên ốm là điều bình thường. Nhưng phải hiểu rằng cơ thể con người có cách để tự chữa khỏi bệnh một cách tự nhiên mà các phụ huynh không cần phải quýnh hết cả lên.
  2. Hạn chế dùng thuốc kháng sinh. Kháng sinh chỉ diệt được vi khuẩn, còn các loại vi rút thì hoàn toàn bó tay. Mà ngặt rằng, 90% bệnh của trẻ nhỏ gây bởi vi rút. Thực trạng ở VN thì cả bác sĩ và phụ huynh đền nóng lòng muốn cho con uống kháng sinh để chóng khỏi bệnh. Không chỉ vô ích, mà kháng sinh còn làm mất cân bằng cho cơ thể trẻ nhỏ.
  3. Đặt trẻ làm trung tâm. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên vì chúng ta thường thấy những đứa trẻ như ông vua bà chúa ở trong nhà. Nhưng cơ bản là vì nhiều lý do. Do truyền thống, do hệ niềm tin, do chưa biết nhiều. Nên phụ huynh chăm chăm làm điều mình tin là đúng mà không quan tâm nó có tốt cho đứa trẻ không. 

Nói chung thì sách ngắn, dễ đọc, nhiều kiến thức bổ ích, và các bậc cha mẹ đều nên đọc!

Download tài liệu miễn phí cho bé
book

Tải miễn phí

[Ebook PDF] Để con được ốm

Tài liệu đã được gửi về hộp thư của bạn.
Vui lòng kiểm tra email.