Yêu thương không cấm đoán - Tải PDF
yêu thương không cấm đoán

[TẢI PDF] Yêu thương không cấm đoán

Với tác giả, chính đối thoại mới là chốt an toàn duy nhất cho gia đình.

Hôm nay Phụ Huynh Công Nghệ xin gửi tới bố mẹ bản PDF của một quyển sách vô cùng tiếng tăm trong cộng đồng phụ huynh – Yêu thương không cấm đoán của tác giả Ohmae Kenichi. Đây là quyển sách tuyệt vời dành cho bố mẹ với tư tưởng giáo dục con hiện đại. Những nhận định đưa ra từ góc nhìn độc đáo của tác giả chắc chắn sẽ giúp bố mẹ có thêm nhiều ý niệm về cuộc sống và cách dạy con.

NỘI DUNG SÁCH

Khi trượt tuyết, nếu bạn sợ hãi và cố gắng ngả người về phía sườn núi, trước sau gì bạn cũng sẽ ngã. Nhưng ngược lại, nếu lao người về phía con dốc, chúng ta sẽ không gặp vấn đề gì cả, thậm chí có thể trượt tốt hơn.

Từ đó, có thể thấy trượt tuyết là môn thể thao đi ngược lại với bản năng của con người. Càng lao mình về phía dốc, chúng ta càng lạng lách một cách dễ dàng.

Giáo dục con cái cũng tương tự như vậy, những lúc con muốn làm theo ý mình, bố mẹ cũng nên buông mình theo con. Chắc chắn các con sẽ trượt trơn tru, nhịp nhàng hơn chúng ta nghĩ. Quan trọng là bố mẹ phải liên tục trao đổi, trò chuyện cùng con. Nếu bạn không trực tiếp tâm sự cùng con, bạn sẽ không cải thiện được bất cứ thứ gì.

Xem thêm:

Với tác giả, chính đối thoại mới là chốt an toàn duy nhất cho gia đình.

“Tôi có hai con trai. Cả hai đều không thích trường học cho lắm, tuy vậy tôi vẫn chưa từng nhắc con phải học đi, phải làm bài tập đi”. Chính bởi bản thân tôi cũng không đánh giá cao thang đo giáo dục của nhà trường. Vậy các con tôi đã trở thành những người như thế nào?

sách yêu thương không cấm đoán

Chỉ mới mười mấy tuổi đầu, nhưng các con tôi đã tự mình tách hẳn ra khỏi “đường ray ổn định của cuộc đời”. Chúng không còn dựa dẫm quá nhiều vào trường học để thành tài. Vậy thì bố mẹ nên làm gì khi trẻ có những suy nghĩ độc lập như thế này? Bố mẹ nên làm như thế nào để con cái của trẻ “vươn lên bằng năng lực của chính mình”?

Đọc hết cuốn sách này rồi các bạn sẽ thấy, ngay chính bản thân tôi trong quá trình giáo dục con cái cũng đã va phải biết bao chướng ngại, nếm trải biết bao thất bại khôn lường. Về phương diện dạy “năng lực sinh tồn” cho trẻ có thể cách nuôi dạy con của gia đình Ohmae chưa hẳn đã mười phân vẹn mười, nhưng có thể lấy đó là thước đo để yên tâm vượt vũ môn trong tiếng thở phào nhẹ nhõm”

Nhận xét của độc giả:

Cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức của tôi về vấn đề điểm số và xếp hạng của con tôi tại trường – Độc giả Kubota

Đồng thời tôi cũng không còn cảm thấy áp lực mỗi khi con tôi mải chơi game quên cả việc học nữa. Đọc xong cuốn sách, tôi đã học hỏi từ Ohmae Kenichi được khá nhiều điều, đặc biệt là vấn đề học cách buông mình theo con, và cố gắng trở thành bạn đồng hành luôn có chung tiếng nói với con.

Tôi biết, trong thời đại xã hội trọng bằng cấp và thích môi trường làm việc ổn định, lương hấp dẫn như hiện nay, thì tư tưởng giáo dục của Ohmae Kenichi sẽ gây ra nhiều tranh cãi. Nhưng thế giới muôn màu, và bạn có thể lựa chọn một hướng đi không giống ai khác cho chính bản thân và gia đình bạn. Và dù thế nào thì chưa chắc việc trở thành con ngoan, trò giỏi đã là người có năng lực sinh tồn cao và thích ứng nhanh được với xã hội đầy biến động như hiện nay.

Download PDF tại đây:
book

Tải miễn phí

[Ebook PDF] Yêu thương không cấm đoán

Tài liệu đã được gửi về hộp thư của bạn.
Vui lòng kiểm tra email.