[Tổng hợp] Tài liệu học tiếng Anh lớp 3 cho chuẩn xác nhất 2022 cho bé
học tiếng anh cho bé lớp 3

[Tổng hợp] Tài liệu học tiếng Anh lớp 3 cho chuẩn xác nhất 2022 cho bé

Để có thể thành thạo tiếng Anh như một “ngôn ngữ” mà không phải bộ môn bình thường, liệu việc học tập trên trường lớp thôi đã đủ cho bé?

Bên cạnh sách giáo khoa Tiếng Anh do Bộ GD-ĐT biên soạn & phát hành, xung quanh ta vẫn còn rất nhiều tựa sách bổ ích từ các nhà xuất bản nước ngoài, với nội dung sáng tạo, trình bày minh họa đẹp mắt dễ hiểu, vô cùng phù hợp cho các bé học tiếng Anh lớp 3.

Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả các đầu sách học tiếng Anh lớp 3 uy tín nhất, dành cho những bố mẹ vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn cho con học theo bộ sách nào giữa hàng trăm đầu sách Tiếng Anh trên thị trường hiện nay.

Học từ vựng tiếng Anh cơ bản lớp 3

Từ vựng về màu sắc

Học tiếng Anh lớp 3 - màu sắc

Từ vựng về ăn mặc

Học tiếng Anh lớp 3 - quần áo

>Xem thêm:

Từ vựng về vật dụng trong nhà

Học tiếng Anh lớp 3 - vật dụng nhà cửa

Từ vựng các loại trái cây

Học tiếng Anh lớp 3 - trái cây

Tổng hợp các bộ sách học tiếng Anh lớp 3 cho bé

1. Oxford Discover 3:

Đây là một quyển sách từ nhà xuất bản Oxford, với lượng kiến thức bao quát cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Oxford Discover 3 là quyển thứ 4 trong bộ sách Oxford Discover (bao gồm 7 cấp độ từ dễ đến khó). Quyển Oxford Discover 3 đặc biệt nội dung dành cho học sinh lớp 3 độ tuổi 7-8 tuổi học tiếng Anh.

Các quyển khác Oxford Discover 1,2,4,5,6 sẽ khai thác điểm kiến thức với các bé độ tuổi 6-12 (cấp 1) dưới nhiều trình độ khác nhau.

Oxford Discover 3 học tiếng Anh cho bé

Nội dung quyển sách xoay quanh việc sử dụng các câu hỏi thắc mắc về thế giới xung quanh để khai thác sự tò mò, óc sáng tạo của học sinh tiểu học. Các em có thể tự đặt nhiều câu hỏi của riêng mình, rồi từ đó mở rộng khám phá thế giới muôn màu xung quanh.

Cách tiếp cận này của bộ sách giúp việc học ngôn ngữ trở nên nhẹ nhàng, dễ hiểu, nhưng lại chuyên sâu & nâng cao hơn. Chúng nhấn mạnh vào khả năng các bé có thể nắm bắt ngôn ngữ 1 cách tự nhiên, không gò ép.

>Download PDF kèm file nghe các bộ sách truyện nước ngoài cho bé:

2. Family and Friends 3

Family & Friends 3 học tiếng Anh cho bé lớp 3

Family and Friends là một bộ sách được ưa chuộng & sử dụng nhiều tại các trung tâm Anh ngữ thiếu nhi. Một số trường học với chương trình tiếng Anh tăng cường cũng từng sử dụng sách Family and Friends để phục vụ quá trình giảng dạy tiếng Anh cho học sinh.

Family & Friends gồm 6 cấp độ từ 1 đến 6, dành cho các bé tiểu học. Mỗi cuốn sách sẽ bao hàm các bài học tiếng Anh xoay quanh 15 chủ đề về cuộc sống con người và các sinh hoạt gần gũi hằng ngày.

>Download PDF kèm file nghe các bộ sách truyện nước ngoài cho bé:

Cũng như Oxford Discovery 3, Family & Friends 3 sẽ bao hàm cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết giúp nâng cao toàn diện khả năng học tiếng Anh của bé lớp 3.

Việc bộ sách này được tin dùng bởi các cơ sở trường học & trung tâm chính thống cũng đã phần nào chứng minh chất lượng & uy tín của bộ sách này. Bố mẹ có thể tham khảo mua về cho bé học tiếng Anh lớp 3 nhé!

3. Academy Stars 3

Academy Stars 3 học tiếng Anh cho bé lớp 3

Academy Stars 3 được Nhà xuất bản giáo dục Macmillan Education xuất bản năm 2017. Sách được biên soạn với level dành cho các bạn học sinh trình độ A1 (theo thang đo CEFR). Tham khảo Chứng Chỉ CAMBRIDGE STARTERS – MOVERS – FLYERS Là Gì? để hiểu về khung tham chiếu Châu Âu  – CEFR.

Quyển sách Academy Stars sẽ phù hợp với các bạn học sinh từ 8 đến 10 tuổi. Phần lớn các bé lớp 3 nếu muốn đầu tư học tiếng Anh để thi lấy chứng chỉ quốc tế Cambridge Movers cũng có thể sử dụng sách này.

>Download PDF kèm file nghe các bộ sách truyện nước ngoài cho bé:

Vì sách được biên soạn cung cấp đủ kiến thức (từng vựng, ngữ pháp,..) và có phần bài tập cho các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết,… vô cùng phù hợp để luyện thi Movers cho bé.

Nếu bé mới bắt đầu học tiếng Anh, Phụ Huynh Công Nghệ khuyên bố mẹ không nên cho bé học Academy Stars. Vì đây là bộ sách chuẩn hóa nâng cao thích hợp cho các bé có mong muốn thi các kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh, Olympic tiếng Anh (IOE) hoặc các chứng chỉ quốc tế.

4. Explore Our World 3

Bộ sách Explore Our World gồm 6 levels, do nhà xuất bản CENGAGE và National Geographic kết hợp ấn bản. Bộ sách vô cùng phù hợp với độ tuổi tiểu học. Quyển sách Explore Our World 3 cũng được biên soạn đúng với trình độ của các bé lớp 3 học tiếng Anh.

Quyển sách tập trung phát triển đầy đủ 4 kỹ năng. Với hình thức trình bày đẹp đẽ, nhiều màu sắc, kèm các hình dán sticker thu hút sự tò mò của các bé, quyển sách sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho những bé yêu thích vừa học vừa chơi sáng tạo bổ ích.

Nội dung bộ sách được phân chia vô cùng khoa học. Đặc biệt còn bao gồm những câu chuyện tự nhiên từ National Geographic (kênh truyền hình khám phá khoa học & thiên nhiên hàng đầu thế giới), sẽ làm tăng hứng thú học hỏi và tìm hiểu thế giới bên ngoài cho trẻ.

5. Cambridge Primary Stage 3

Bộ sách Cambridge Primary Stage 3 là phần tiếp nối của 2 bộ sách Stage 1 và Stage 2 trước đó. Cambridge Primary Stage 3 bao hàm phần kiến thức được nâng cao & mở rộng nhiều hoạt động mới cho học sinh.

Nội dung sách giúp các bạn nhỏ học tiếng Anh tổng hợp kiến thức đồng đều hơn qua các câu chuyện ngắn với giọng kể tiếng Anh chuẩn bản xứ của các file audio đính kèm.

Sách là bộ sưu tập nhiều mẫu chuyện thú vị, bổ ích. Bé có thể vừa thư giãn vừa học vừa chơi mà vẫn trau dồi đủ kiến thức tiếng Anh. Đây chính là sự lựa chọn không thể thiếu cho bé học tiếng Anh nhẹ nhàng sau nhiều giờ học chính khóa văn phạm tại trường.