5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hàng đầu cho trẻ
5 ỨNG DỤNG HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HÀNG ĐẦU GIÚP TRẺ “HỌC DỄ – NHỚ LÂU”

5 ỨNG DỤNG HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HÀNG ĐẦU GIÚP TRẺ “HỌC DỄ – NHỚ LÂU”

Tìm hiểu các mẹo học tiếng Anh nhớ lâu và các ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất.

Ngày nay với sự trợ giúp của công nghệ, việc học và ghi nhớ các từ vựng trong tiếng Anh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu 5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cực hay cùng những mẹo nhỏ cực hay để học tiếng Anh hiệu quả hơn nhé.

Mách nhỏ 6 mẹo giúp bạn học từ vựng tiếng Anh khó quên

Chia theo từng chủ đề

Một sai lầm thường gặp của những người mới học tiếng Anh là thu nạp một số lượng lớn các từ mới nhưng rời rạc, không liên quan với nhau hay không cùng nằm trong một chủ đề nhất định. 

Việc học như vậy sẽ dẫn đến tình trạng vừa học xong đã quên ngay từ vừa học và dù học rất nhiều nhưng kiến thức đọng lại rất ít.

Việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là một phương pháp học từ vựng khoa học giúp người học tiếp thu nhanh hơn. Các từ vựng khi được sắp xếp theo các chủ đề nhất định sẽ giúp người học hình thành được sự liên kết giữa các từ vựng với nhau, từ đó giúp cho từ mới in sâu vào trí não của người học hơn.

Từ vựng được chia thành các chủ đề giúp người học nắm bắt dễ dàng hơn.
Từ vựng được chia thành các chủ đề giúp người học nắm bắt dễ dàng hơn.

Để bắt đầu với phương pháp này, người học có thể lựa chọn các chủ đề gần gũi với cuộc sống như gia đình, bạn bè, thú vui, sở thích…. Khi đã quen dần, bạn có thể nâng cao bằng cách tìm hiểu các từ vựng ở các chủ đề mang tính chuyên ngành hơn như khoa học, nghề nghiệp,…

Xem thêm: Review 3 Bộ Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Lớp 1 Cho Trẻ Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Sử dụng hình ảnh minh họa

Bộ não con người thường ghi nhớ hình ảnh tốt hơn là mặt chữ, chính vì thế việc kết hợp các hình ảnh minh họa trong việc học từ vựng sẽ giúp chúng ta ghi nhớ lâu hơn nhất là đối với trẻ em.

Bên cạnh đó, với những hình ảnh sinh động và bắt mắt, việc học tập của các bé sẽ trở nên vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều.

Hình minh họa giúp từ vựng đi sâu vào tâm trí người học.
Hình minh họa giúp từ vựng đi sâu vào tâm trí người học.

Vừa học vừa giải trí 

Trong khi các phương pháp học tiếng Anh truyền thống đang dần trở nên nhàm chán thì việc kết hợp các phương tiện giải trí vào quá trình học tập đang được rất nhiều người lựa chọn. 

Tiếng Anh được phủ sóng ở khắp mọi phương tiện thông tin đại chúng cũng như giải trí, và việc tiếp xúc với tiếng Anh qua các hình thức này thậm chí còn mang lại những hiệu quả không ngờ.

Học tiếng Anh qua phim ảnh, âm nhạc cũng sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng.
Học tiếng Anh qua phim ảnh, âm nhạc cũng sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

Bạn có thể học tiếng Anh thông qua việc tìm hiểu ý nghĩa của lời một bài hát đang thịnh hành. Hay cũng có thể thử sức xem một bộ phim nước ngoài với phụ đề tiếng Anh. 

Đây chắc chắn là những phương pháp vô cùng thú vị giúp người học vừa có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng nhưng vẫn có thể tranh thủ nạp thêm kiến thức và từ vựng vào sâu trong tâm trí.

Kết hợp Flashcard

Flashcard là một công cụ khá phổ biến ngày nay đối với việc học từ vựng tiếng Anh. Thẻ flashcard là một tấm thẻ hoặc một tờ giấy nhỏ có chữ trên hai mặt của thẻ, nếu mặt này ghi một từ tiếng Anh thì mặt kia sẽ là mô tả của từ ngữ đó.

Với sự tinh gọn và tiện dụng của mình, người học có thể mang flashcard theo bên mình bất cứ lúc nào. Bạn hoàn toàn có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi, nghỉ giải lao để sử dụng những tấm thẻ Flashcard và trau dồi vốn từ vựng của mình ở bất kỳ đâu.

Flashcard là một trong những công cụ phổ biến để học từ vựng tiếng Anh hiện nay.
Flashcard là một trong những công cụ phổ biến để học từ vựng tiếng Anh hiện nay.

Hiện nay có 2 loại thẻ Flashcard:

 • Loại giấy: Bạn có thể mua hoặc tận dụng những mảnh giấy tập có sẵn để tự tạo ra những tấm thẻ Flashcard cho riêng mình. Việc này cũng sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn các từ vựng tiếng Anh.
 • Flashcard điện tử: Đây là loại thẻ flashcard có tích hợp kết nối Internet. Nếu như bạn có một chiếc smartphone thì Flashcard điện tử sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và mang lại sự tiện lợi khi học tiếng Anh cho bạn.

Sử dụng từ vựng để đặt câu

Một cách nữa để giúp bạn ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh nhanh hơn đó chính là sử dụng từ vựng để đặt câu. 

Để có thể đưa một từ mới vào một câu hoàn chỉnh, bạn bắt buộc sẽ phải động não để suy nghĩ về bối cảnh, tính chất của loại từ đó để tạo nên một câu hoàn chỉnh và rõ nghĩa. Bằng cách đó, bạn sẽ có những ấn tượng mạnh mẽ về từ vựng mà bạn vừa học và ghi nhớ nó lâu hơn.

Học với bạn

Cuối cùng, điều quan trọng nhất trong quá trình học tập bất kỳ môn học nào đó chính là sự kiên trì. Chính vì thế, có một người bạn cùng đồng hành trong suốt quá trình học sẽ giúp bạn có thêm nguồn động lực cùng nhau cố gắng không bỏ cuộc.

Học tiếng Anh cùng bạn bè sẽ giúp trải nghiệm học tập trở nên thú vị hơn.
Học tiếng Anh cùng bạn bè sẽ giúp trải nghiệm học tập trở nên thú vị hơn.

Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh cùng một người bạn “hợp gu” cũng sẽ giúp bạn phá bỏ những rào cản tâm lý cũng như cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Hai người bạn sẽ cùng nhau luyện tập và sửa lỗi cho nhau, cùng lên kế hoạch, lộ trình học tập để giúp cả hai tiến bộ hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lập một nhóm nhiều bạn bè để tăng thêm phần sôi nổi trong buổi học. Các buổi đi chơi cùng nhau của cả nhóm cũng sẽ là những dịp tuyệt vời để tất cả mọi người cùng luyện tập phát âm và giao tiếp tiếng Anh cùng nhau.

5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh siêu hiệu quả 

1. ELSA Speak 

Có mặt từ năm 2015, ELSA Speak đã trở thành một cái tên luôn được nhắc đến trong danh sách những ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay. 

Sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói bằng hệ thống Trí Tuệ Nhân Tạo độc quyền, ELSA Speak giúp người học luyện tập khả năng phát âm và đưa ra những phản hồi chuẩn xác và nhanh chóng. Từ đó giúp cho người học rèn luyện khả năng phát âm chuẩn tiếng Anh bản xứ.

Ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speak.
Ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speak.

Bên cạnh những vượt trội về mặt công nghệ, ELSA Speak còn là một thư viện bài học khổng lồ được thiết kế khoa học và bài bản. 

Hơn 1600 bài học tập được chia thành hơn 40 chủ đề ở mọi lĩnh vực trong đời sống được sắp xếp cá nhân hóa để phù hợp với trình độ hiện tại của người học. Để làm được điều đó, ELSA Speak sẽ xác định khả năng của người học thông qua một bài kiểm tra đầu vào hoàn toàn miễn phí.

Ưu điểm nổi bật:

 • Giúp cải thiện rõ rệt kỹ năng phát âm các từ vựng đơn lẻ, cụm từ, câu văn,… cũng như cách sử dụng trọng âm trong khi nói.
 • Chương trình luyện tập phong phú, các bài học được phân bổ khoa học với độ khó hợp lý.
 • Công nghệ nhận diện giọng nói bằng trí tuệ nhân tạo đã được công nhận bởi nhiều tổ chức giáo dục lớn trên thế giới.
 • Giao diện được thiết kế chuyên nghiệp.

Nhược điểm:

 • Cần trả phí để sử dụng các tính năng nâng cao hơn.

Đối tượng sử dụng phù hợp: 

 • Phù hợp với những bạn bị mất gốc hoặc mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh
 • Học sinh, sinh viên muốn cải thiện khả năng phát âm
 • Người đi làm không có thời gian đến các trung tâm tiếng Anh.

Chi phí: 

 • Gói ELSA Pro 6 tháng: 589.000 VND
 • Gói Elsa Pro 1 năm: 895.000 VND
 • Gói ELSA Pro trọn đời: 1.995.000 VND

Link tải ứng dụng: AndroidIOS

2. Vocabulary Builder by Magoosh

Vocabulary Builder by Magoosh là ứng dụng giúp bạn xây dựng vốn từ vựng cũng như cách phát âm để chuẩn bị cho các kỳ thi GRE, GMAT, TOELF, IELTS. 

Hệ thống hơn 1200 từ vựng của ứng dụng được sàng lọc kỹ càng bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, giúp bạn hệ thống được những kiến thức quan trọng để đạt điểm cao trong các kỳ thi học thuật.

Ứng dụng học tiếng Anh Vocabulary Builder by Magoosh.
Ứng dụng học tiếng Anh Vocabulary Builder by Magoosh.

Để mở khóa các bài học và tăng số lượng từ vựng, bạn sẽ phải vượt qua các bài tập ở các mức độ từ dễ đến khó dần. Điều này tạo được sự thử thách của người học, việc thất bại và làm lại các bài tập khó cũng là cách để các từ vựng và kiến thức in sâu vào trong trí nhớ của người học hơn.

Ưu điểm nổi bật:

 • Hơn 1200 từ vựng được lựa chọn bởi các chuyên gia ngôn ngữ giàu kinh nghiệm.
 • Các đoạn audio phát âm rõ ràng, chuẩn giọng bản xứ đi kèm giải nghĩa đầy đủ.
 • Các bài học, từ vựng được phân bổ theo độ khó từ Cơ bản, Trung Cấp đến Nâng Cao
 • Giúp bạn chuẩn bị tốt cho các kì thi tiếng Anh quan trọng.

Nhược điểm:

 • Các bài tập chưa được đa dạng dễ gây cảm giác nhàm chán với người học.

Đối tượng sử dụng phù hợp: 

 • Học sinh, sinh viên hoặc người đã đi làm đang có nhu cầu chuẩn bị cho các kì thi GRE, GMAT, SAT, TOEFL, IELTS.

Chi phí: 

 • Bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Link tải ứng dụng: AndroidIOS

3. Quizlet

Quizlet là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh được thiết kế dựa trên ý tưởng từ những tấm Flashcard thông dụng hiện nay. Với mỗi từ vựng ứng dụng sẽ đưa ra những lời giải thích chi tiết kèm với hình minh họa trực quan sinh động giúp người học dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn. 

Ứng dụng học tiếng Anh Quizlet.
Ứng dụng học tiếng Anh Quizlet.

Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép người học tạo bộ Flashcard riêng của bạn và chia sẻ nó cùng với hàng triệu các bộ flashcard của những người học ở khắp nơi trên thế giới. 

Quizlet cũng cung cấp rất nhiều chế độ học như Learn Mode, Write Mode, Match Mode và đa dạng các chủ đề khác nhau từ toán học, vật lý, sinh học để bạn có thể mở rộng vốn từ vựng của mình.

Ưu điểm nổi bật:

 • Chủ đề phong phú, người học được tự do lựa chọn theo ý muốn và mục tiêu của cá nhân.
 • Các bài học kết hợp với trò chơi giúp người học không bị nhàm chán.
 • Tìm hiểu thêm kiến thức từ các lĩnh vực khác bên cạnh học tiếng Anh.

Nhược điểm:

 • Ứng dụng có chứa quảng cáo đôi khi sẽ gây khó chịu cho người sử dụng.

Đối tượng sử dụng phù hợp: 

 • Ứng dụng phù hợp với người học đã có trình độ tiếng Anh căn bản và muốn nâng cao hơn vốn từ vựng của mình.

Chi phí: 

 • Bạn có thể đăng ký thành viên để sử dụng các tính năng nâng cao với mức phí từ 269.000 VND/ năm

Link tải ứng dụng: AndroidIOS

4. Elevate 

Elevate là ứng dụng giúp rèn luyện trí nhớ của người học thông qua những trò chơi và câu đố vô cùng thú vị. Ứng dụng cũng đưa ra lịch trình và giúp bạn theo dõi tiến độ luyện tập dựa theo lịch trình đó. Với Elevate, bạn sẽ cải thiện được các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Anh của mình cũng như rèn luyện thử thách trí não của mình.

Ứng dụng học tiếng Anh Elevate
Ứng dụng học tiếng Anh Elevate

Để giúp người học có được sự phát triển tốt nhất, Elevate cũng thực hiện một bài kiểm tra khả năng vào lần đầu sử dụng app. Bài kiểm tra sẽ giúp xác định được trình độ của người học từ đó đưa ra lộ trình luyện tập phù hợp với từng người.

Ưu điểm nổi bật:

 • Hơn 40 trò chơi và câu đố giúp rèn luyện trí não, khả năng ghi nhớ từ vựng.
 • Ứng dụng giúp bạn theo dõi hiệu suất và lộ trình học tập của bạn.
 • Các bài tập, trò chơi được thiết kế cá nhân hóa phù hợp với trình độ người học.
 • Giúp người học mở rộng vốn từ vựng, học cách sử dụng các từ mới.
 • Cải thiện khả năng chính tả của người học.
 • Giao diện đơn giản dễ sử dụng. 

Nhược điểm:

 • Cần trả phí để sử dụng những chức năng nâng cao.

Đối tượng sử dụng phù hợp: 

 • Học sinh, sinh viên hoặc người đi làm đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản và muốn mở rộng vốn từ của mình.

Chi phí: 

 • Bạn có thể đăng ký thành viên để sử dụng các tính năng nâng cao với mức phí từ 1.399.000 VND/năm

Link tải ứng dụng: AndroidIOS

5. MochiMochi

MochiMochi là ứng dụng học tiếng Anh khá nổi tiếng và được rất nhiều học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tin dùng. Với kho tàng từ vựng hơn 5000 từ với 8 khóa học bài bản giúp người học trau dồi và mở rộng vốn từ tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn.

MochiMochi App
Ứng dụng học tiếng Anh MochiMochi

MochiMochi còn gây ấn tượng đặc biệt với các em nhỏ bằng giao diện cực kỳ dễ thương, tươi sáng. Bên cạnh đó, các bài học của MochiMochi còn được thể hiện thông qua các trò chơi nhỏ thú vị, giúp người học tăng thêm phần hứng thú. Tính năng “Thời điểm Vàng” của ứng dụng cũng sẽ giúp người học hiểu rõ hơn quá trình tiến bộ của bản thân.

Ưu điểm nổi bật:

 • Giao diện dễ thương, thu hút.
 • Theo sát tiến độ của người học cũng như đưa ra lộ trình học tập hợp lý.
 • Tích hợp các trò chơi thú vị vào bài học. 

Nhược điểm:

 • Cần Internet để sử dụng.
 • Ứng dụng cần trả phí để sử dụng các tính năng nâng cao hơn.

Đối tượng sử dụng phù hợp: 

 • Ứng dụng phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến học sinh, sinh viên đang luyện thi.

Chi phí: 

 • Gói 6 tháng: 549.000 VND
 • Gói 12 tháng: 699.000 VND
 • Gói 3 năm: 1.499.000 VND

Link tải ứng dụng: AndroidIOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.